Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Đón xuân trên tuyến cao tốc Châu Đốc

23/02/2024 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Tuyến cao tốc Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ qua tỉnh An Giang là dự án thành phần 1 dài 57,2km, chia thành 4 gói thầu xây lắp được đánh theo số thứ tự là 42, 43, 44 và 45. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang thực hiện.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh thông tin, tổng nhu cầu cát cho toàn gói thầu là 1,7 triệu m3 nhưng đến nay đã chỉ nhận hơn 150.000m3. 

Từ ngày 27/01, cận tết nhưng công nhân của Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Huy vẫn miệt mài làm việc trên công trường để kịp lắp các mẻ dầm xây cầu qua Kênh Đông 2. Trước đó trong ngày 24/01, các công nhân, kỹ sư đã lắp xong mẻ dầm qua kênh ngang Huệ Đức, thuộc ấp Vĩnh Hòa 1, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Đây là nơi thực hiện gác dầm cầu đầu tiên trên toàn tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng. Các công nhân tâm sự, ngày 16/01/2024, khi gác dầm cầu đầu tiên diễn ra trong thời tiết đẹp ai cũng vui mừng. Niềm vui ấy đã tạo động lực tinh thần cho nhà thầu, công nhân tiếp tục thi công lắp các mẻ dầm còn lại đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành cây cầu đầu tiên theo đúng kế hoạch ngày 24/01.

Công nhân làm việc và đón Tết trên công trường - Lắp dầm cây cầu thứ 2 trên gói thầu 44

Ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc điều hành dự án, Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Huy thông tin, công ty phụ trách gói thầu số 44 có tổng chiều dài 12,5km, trong đó 9 cây cầu và ba cống hộp. Công ty đã thực hiện xây xong 1 cây cầu đầu tiên có chiều 269 m, đang làm tiếp cây cầu thứ 2.

Có mặt tại gói thầu số 44 những ngày đầu xuân chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực của công nhân, nhà thầu thi công làm việc không ngơi nghỉ để đảm bảo tiến độ thực hiện của dự án. Ai làm việc nấy theo đúng trách nhiệm, người lo bẻ sắt, người đưa xe cẩu đưa các mẻ dầm lên nhịp cầu, người lo căn chỉnh dầm đặt đúng vị trí, đảm bảo kỹ thuật; người lo thi công cọc nhồi, cọc đóng, mố trụ cầu, người lo trộn xi măng, cát đá…

Các công nhân cho biết, họ làm xuyên suốt tết, sau đó nghỉ ngày 30 tết để đón giao thừa, mùng 1 tết cúng ông bà rồi mùng 2 tết ra công trường tiếp. Trong 2 ngày nghỉ tết, công ty điều tổ chức bữa tiệc tất niên ấm cúng để các anh em công nhân quây quần trò chuyện, lãnh đạo công ty chúc tết từng người. 

Ông Nguyễn Văn Nam thông tin, đến nay, tiến độ thi công cây cầu thứ 2 đạt hơn 16,94%. Ông cho biết, ngày thường công trường có hơn 200 công nhân trong đó 80% là lao động trong tỉnh, các công nhân thi công cả ngày lẫn đêm nhưng cận tết công ty cho các công nhân nghơi nghỉ, chỉ phân công hàng chục công nhân ở lại công trường tiếp tục làm việc từ ngày mùng 2 tết. Đối với các công nhân làm xuyên suốt trong tết này, công ty trả lương gấp ba lần so với ngày thường. Ngoài ra, lãnh đạo công ty còn đi chúc tết, tặng quà cho các công nhân này để khích lệ tinh thần công nhân. 

Công nhân Nguyễn Tất Hoà quê tỉnh Nghệ An vào tỉnh An Giang làm công nhân tại gói thầu số 44 đã thông báo gia đình tết này không về quê ở lại công trường để thi công xuyên tết. Anh Hòa cho biết, những ngày tết công ty thưởng hậu hỉ giờ công lao động nên nhờ đó anh dư giả được một số tiền gửi về gia đình. Còn lại, anh Hòa và các công nhân ở lại làm trong tết này đều mong muốn hoàn thành lắp dầm cầu đúng tiến độ thi công để tạo khi thế làm việc. Anh Linh bộc bạch, đây là nơi đầu tiên lắp dầm cầu trên toàn tuyến cao tốc nên các công nhân, kỹ sư đều hiểu hết sự quan trọng này, tất cả điều tập trung cao độ làm rất cẩn trọng, tỉ mỉ. 

Vừa trộn bê tông, công nhân anh Đinh Nhựt Linh, ngụ tỉnh An Giang cho biết, trong những ngày tết này anh quyết tâm ở lại công trường không nghỉ tết. Anh Linh chia sẻ, trước đó anh và nhiều công nhân khác đi làm lao động ở miền Đông nhưng sau đó công việc không ổn định nên nhiều người trở về.

Khi hay tin gói thầu 44 tuyển công nhân, anh đã đăng ký và một thời gian làm việc tại đây giúp anh có nhu nhập khá phụ trợ cho gia đình. Anh Linh chia sẻ, anh và nhiều người rất mong công trình cao tốc sớm hoàn thành để từ đó kích thích hạ tầng An Giang phát triển. Từ đó, thu hút được các nhà đầu tư về An Giang xây dựng khu công nghiệp để người dân như anh có việc làm ổn định tại quê nhà. /.

Phương Nam


Các tin cùng chủ đề


Các tin khác

617b096b-9709-46cf-a8bd-1ba81881ed3d

Đón xuân trên tuyến cao tốc Châu Đốc

/wps/wcm/connect/9b176452-40df-4a84-8e3e-d8be71f308fd/image002.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-9b176452-40df-4a84-8e3e-d8be71f308fd-oTjIT0u