Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Chợ Mới ra quân Tháng hành động vì trẻ em và sinh hoạt hè năm 2023

31/05/2023 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 31/5, UBND huyện Chợ Mới tổ chức ra quân Tháng hành động vì trẻ em và chuỗi hoạt động sinh hoạt hè năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Minh Trang, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Trần Minh Dững cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và 100 học sinh, trẻ em đến từ các xã Kiến Thành, Long Điền A, Mỹ Hội Đông, thị trấn Chợ Mới, Long Điền B, Kiến An đến tham dự.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Dững nhấn mạnh, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Với thông điệp hãy chung tay và dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất để trẻ em được sống trong môi trường an toàn - lành mạnh - thân thiện - hạnh phúc và được phát triển toàn diện, bình đẳng. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nói riêng, Tháng hành động vì trẻ em và sinh hoạt hè nói chung là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, huyện sẽ tập trung vào việc giáo dục kỹ năng sống, tổ chức chuyên đề về quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em phát triển toàn diện; quan tâm hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,… nhằm giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Từ đó giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển. 

Cũng tại buổi lễ, 100 suất quà đã được trao tặng cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng, gồm: bánh, kẹo, sữa,… và 10 quyển tập. Các đoàn viên, thanh niên còn tổ chức gian hàng ăn uống, trò chơi dân gian cho trẻ em vui chơi trong những ngày đầu hè. Đồng thời, đoàn viên thanh niên, lực lượng Công an, quân sự đã tổ chức đoàn xe diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em./.

Bảo Dinh – Minh Kỵ


Các tin cùng chủ đề


Các tin khác

d473b9ba-67e9-4a93-bdb3-d587a5a1f4f5

Chợ Mới ra quân Tháng hành động vì trẻ em và sinh hoạt hè năm 2023

/wps/wcm/connect/acea7c3d-c398-41c8-8a47-17af815ad130/image032.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-acea7c3d-c398-41c8-8a47-17af815ad130-oxNmdg-