Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Châu Thành tổ chức chương trình đối thoại “Lắng nghe Phụ nữ nói” năm 2023

08/11/2023 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 07/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành tổ chức chương trình đối thoại “Lắng nghe Phụ nữ nói” giữa lãnh đạo huyện với cán bộ nữ năm 2023.

Chương trình đối thoại“Lắng nghe Phụ nữ nói” huyện Châu Thành năm 2023

Đại biểu tham dự chương trình

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tham gia chương trình đối thoại với cán bộ nữ

Cán bộ, hội viên tham gia ý kiến tại chương trình 

Cán bộ, hội viên tham gia ý kiến tại chương trình

Tham dự chương trình có  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Từ Thanh Khiết; Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Hồ Hữu Tài; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Hồ Trường Huấn; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ban Tổ chức Huyện ủy; Phòng Nội vụ; Nữ lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Chi hội trưởng Hội LHPN các xã, thị trấn.

Tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ  gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo huyện, như: chủ trương của huyện về quy hoạch công tác cán bộ nữ; đề nghị huyện xem xét đề xuất giải pháp nâng mức phụ cấp theo trình độ chuyên môn đối với người hoạt động không chuyên trách và tham gia công việc ở khóm, ấp; hiện tại, các Chi hội ở khóm, ấp còn thiếu trang thiết bị để cập nhật thông tin, báo cáo, lưu trữ hồ sơ, đề nghị lãnh đạo huyện có hướng hỗ trợ. Bên cạnh đó,  cán bộ, hội viên phụ nữ còn kiến nghị được hỗ trợ thêm cho Chi hội trưởng bảo hiểm y tế, tạo điều kiện để tham gia công tác tốt hơn; cần mở các lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ Hội. Ngoài ra, tại buổi đối thoại có nhiều ý kiến xoay quanh về công tác bình đẳng giới; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động nữ...

Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ngành liên quan của huyện trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, để sớm có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Từ Thanh Khiết đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội trong huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nói chung, công tác Hội và phong trào phụ nữ nói riêng, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Hội LHPN các cấp; thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực chính trị, chung tay, chung sức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Trúc Phương


Các tin cùng chủ đề


Các tin khác

8000d85f-8e16-4b0b-b6ab-5519f4797318

Châu Thành tổ chức chương trình đối thoại “Lắng nghe Phụ nữ nói” năm 2023

/wps/wcm/connect/80e345a5-5c32-4dc9-b2b8-49791f4f2459/image032.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-80e345a5-5c32-4dc9-b2b8-49791f4f2459-oKJYOKF