Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
TỈNH AN GIANG
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

An Giang thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số PCI và hỗ trợ doanh nghiệp

09/11/2023 |

(Cổng TTĐT tỉnh AG) - Chiều 09/11, thừa ủy quyền của UBND tỉnh An Giang, Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang phối hợp các sở, ban ngành tỉnh, Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức Hội nghị thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Chỉ số PCI) và hỗ trợ doanh nghiệp những tháng cuối năm 2023.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Giám đốc VCCI Cần Thơ Nguyễn Phương Lam và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang Phạm Minh Tâm chủ trì; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, các Hội, Hiệp Hội và Doanh nghiệp tham dự.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang Trang Công Cường báo cáo tóm tắt kết quả học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang Phạm Minh Tâm gợi ý và định hướng các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

Giám đốc VCCI Cần Thơ Nguyễn Phương Lam chia sẻ tại Hội nghị

Đại diện các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp phát biểu

Lãnh đạo các sở ngành phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi một số nhiệm vụ và giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Chỉ số PCI), đẩy mạnh thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp những tháng cuối năm 2023 và các năm tiếp theo một cách thực chất, hiệu quả. Đồng thời, định hướng các nhiệm vụ, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ thực chất cho doanh nghiệp, các hình thức kết nối, chia sẻ thông tin giữa doanh nghiệp và Sở ngành, cách thức giải quyết các “vấn đề” của doanh nghiệp đảm bảo sự hài lòng cho doanh nghiệp.

Các đại biểu được nghe báo cáo kết quả học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh về nâng cao PCI, tập trung vào cách thức chỉ đạo điều hành, phương thức lãnh đạo tỉnh, các Sở ngành tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư, giải quyết các vấn đề phát sinh khi triển khai dự án; VCCI Cần Thơ chia sẻ những cách làm, mô hình hay để cải thiện chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu trao đổi, chia sẻ những mong muốn, kiến nghị của mình đối với các Sở ngành về các vấn đề doanh nghiệp, các hình thức gặp gỡ, trao đổi giữa doanh nghiệp và lãnh đạo Sở, ngành tỉnh.

Kết thúc Hội nghị, để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp thời gian tới, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Minh Tâm kêu gọi sự đồng hành, quyết tâm của các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp trong việc cải thiện PCI của tỉnh; thống nhất cách thức triển khai nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Các Sở, ngành chủ trì phụ trách từng chỉ số thành phần và các chỉ tiêu bên trong nghiên cứu các mô hình, cách làm của tỉnh Quảng Ninh để tham mưu UBND tỉnh triển khai phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế tại địa phương. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát huy vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền địa phương; nắm các vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp kịp thời chuyển đến các cơ quan chuyên môn để giải quyết.

Đề nghị các Sở, ban ngành giải quyết nhanh chóng các thủ tục đầu tư, kinh doanh cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; xác định nhu cầu của doanh nghiệp, đề xuất giải pháp hỗ trợ, thiết thực, đáp ứng tối đa nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp./.

H.C-T.C


Các tin cùng chủ đề


Các tin khác

f1c95dd5-4364-44ad-b4be-18b52b45d50c

An Giang thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số PCI và hỗ trợ doanh nghiệp

/wps/wcm/connect/a345e32e-d1af-4c7f-b8c3-0ec664d1625b/DSC_0465-1.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=ROOTWORKSPACE-a345e32e-d1af-4c7f-b8c3-0ec664d1625b-oKUx9uD