Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm vắc-xin ngay sau khi tiếp nhận nhằm sớm khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới

Yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm vắc-xin ngay sau khi tiếp nhận nhằm sớm khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới

17/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin ngay sau khi tiếp nhận, đặc biệt đối với số lượng vắc xin vừa được phân bổ trong đợt 10, công tác tổ chức tiêm chủng phải được triển khai ngay kể từ ngày 16/10/2021 cho đến khi hết số lượng được phân bổ.

Đó là một trong những nội dung tại công văn “khẩn” số 1173/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân tỉnh gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố, nhằm khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xem công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng chậm triển khai công tác tiêm chủng, giao Sở Y tế chủ động điều chuyển vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động tối đa các lực lượng trên địa bàn tham gia hỗ trợ cho công tác tiêm vắc xin đảm bảo tiêm nhanh, an toàn và nhập dữ liệu đồng bộ. 

Trước đó, ngày 14 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 1158/UBND-KGVX về phê duyệt đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 10. Sở Y tế đã phân bổ số lượng vắc xin và đã chuyển đến các đơn vị để triển khai tiêm cho các đối tượng; do số lượng vắc xin được phân bổ về Tỉnh trong tháng 10 khá lớn. Cụ thể: theo Quyết định số 1200/QĐ-VSDTTƯ ngày 03/10/2021 về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 55 và Quyết định số 1210/QĐ-VSDTTƯ ngày 04/10/2021 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vể việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 56, An Giang được phân bổ 1.046.800 liều vắc xin. Theo đó, 296.800 liều nhận về cho triển khai kế hoạch tiêm chủng đợt 10 (tháng 10/2021).

Cũng tại công văn 1158/UBND-KGVX, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố trong chiến lược tiêm vắc xin, ngoài tập trung cho các ổ dịch tại địa phương, có xem xét ưu tiên cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuất, xây dựng, nông dân, tiểu thương… đang hoạt động trên địa bàn, để đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh không để đứt gãy chuỗi sản xuất của doanh nghiệp./.

 

Tải về: Công văn số 1173/UBND-KGVX

P.T

 

 

các tin khác