Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Tổ chức Tài chính vi mô CEP cung cấp dịch vụ phát triển cộng đồng hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội

Tổ chức Tài chính vi mô CEP cung cấp dịch vụ phát triển cộng đồng hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội

14/01/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Với sự phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã đi vào hoạt động trong những ngày đầu năm 2022 và ngày 14.12 khai trương Chi nhánh Long Xuyên, trụ sở đặt tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây cũng là chi nhánh thứ 11 của CEP tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Responsive image

Chương trình CEP - chia sẻ yêu thương cùng công nhân, lao động nghèo ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Phan Công Trực, Giám đốc Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Long Xuyên cho biết: Đối tượng khách hàng của CEP là công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp có nhu cầu vốn để thực hiện các hoạt động tăng thu nhập, học tập nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, cải thiện điều kiện nhà ở, cải thiện môi trường và điều kiện cuộc sống gia đình; khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm để tích lũy cho những mục đích lớn hơn trong tương lai. CEP cung cấp 3 sản phẩm gồm: Sản phẩm tín dụng, sản phẩm tiết kiệm và dịch vụ phát triển cộng đồng.

Được biết Tổ chức Tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Long Xuyên sẽ hoạt động trên địa bàn thành phố Long Xuyên và các huyện lân cận như: Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới. Trong buổi khai trương vào chiều ngày 14.1, CEP sẽ trao vốn cho 15 khách hàng đầu tiên tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên. 

Tổ chức Tài chính vi mô CEP là tổ chức phi lợi nhuận do Liên đoàn Lao động TPHCM sáng lập từ năm 1991, đến nay đã phục vụ cho 355.000 khách hàng công nhân, lao động nghèo thông qua các chương trình vì cộng đồng. Quỹ CEP đã và đang hoạt động tại 9 tỉnh, thành gồm: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Vĩnh Long. 

Tại khu vực ĐBSCL, CEP có 10 chi nhánh phục vụ tín dụng và tiết kiệm cho 862.974 lượt công nhân, viên chức và người lao động nghèo vay vốn với số tiền trên 11.117 tỉ đồng. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội với số tiền 51,5 tỉ đồng. /.

Cẩm Tú

các tin khác