Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
“Tình người nở hoa”

“Tình người nở hoa”

30/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- May và phát khẩu trang miễn phí là hình ảnh đẹp trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay. Điều đó càng ý nghĩa hơn khi những chiếc khẩu trang đó được may và phát miễn phí bởi những người phụ nữ đã ở độ tuổi U70 trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.
Responsive image
 

Đã gần hai tháng nay, chưa ngày nào những người phụ nữ ngoài lục tuần, thất tuần này được nghỉ. Nhìn nét phấn thuần thục, tay kéo chuyên nghiệp hay các đường may nhanh thoăn thoắt thì khó có thể tin, đội may thiện nguyện U70 này là những cô thợ tay ngang. Bà Biện Thị Kim Dung, người dân Thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân cho biết: “Mới đầu phát ra may chút đỉnh cho nội bộ xài thôi. Nhưng cuối cùng dịch bệnh bùng phát, thành ra mấy cô mới cùng nhau hợp tác để làm ra những cái khẩu trang, cùng nhà nước chung tay dập dịch”.

Responsive image

Một chiếc khẩu trang sẽ qua nhiều công đoạn khác nhau

Nhìn thì đơn giản nhưng để hoàn thiện chiếc khẩu trang vải đúng chuẩn thì không hề dễ. Vải phải được chọn phù hợp và khẩu trang phải may đủ kích cỡ khác nhau cho từng đối tượng sử dụng. Mỗi người sẽ phụ trách một khâu từ chọn vải, cắt, may, vắt sổ cho đến giặt và phơi. Bà Phan Thị Hằng, người dân xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới tâm sự: “Chị em đến đây tiếp là vì cái tinh thần. Đó, từ cái chỗ đó thì các Mạnh Thường Quân nghe tiếng được có đến để mua vải hay bắt cứ những cái dụng cụ gì mà ở đây đang cần thì chị em hay tin thì chị em gửi đến. Từ cái chỗ đó mà bữa nay thành lập được cái cơ sở may từ thiện, hôm nay được nó như thế này”.

Responsive image

Kiểm tra và theo dõi sức khỏe mỗi ngày cho những người tham gia nhóm may

Để an toàn trong thời điểm này, hằng ngày sẽ có nhân viên y tế đến kiểm tra và theo dõi sức khỏe cho mỗi người trong nhóm. Có thể thấy, những nếp nhăn trên khuôn mặt, trên từng đôi tay không che giấu được sự lạc quan và tinh thần vì cộng đồng của các bà, các cô. Bà Trần Thị Kim Tuyền, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân cho biết: “Đối với Hội Liên hiệp thị trấn Phú Mỹ, qua tổ may của các cô thì khoảng 2 tuần nay Hội đã thành lập được tổ may riêng, bởi vì chúng ta không nên tập trung đông người cho nên Hội vận động là các chị cứ ở tại nhà và Hội sẽ cung cấp vải và các dụng cụ cần thiết để cho các chi may và Hội sẽ đi nhận hàng sau khi thành phẩm về giặt ủi và cung cấp cho bà con”.

Responsive image

Dưới cái nắng gay gắt, cụ bà U70 vẫn cần mẫn phơi những chiếc khẩu trang đã giặt để đảm bảo đến tay người dân sạch sẽ

Mặc dù hoàn cảnh cũng không dư dả nhưng những thành viên trong nhóm vẫn góp một số tiền để mua vải, dây thun. Thấy được việc làm ý nghĩa, những nhà hảo tâm bắt đầu ủng hộ thêm kinh phí. Mỗi ngày tại đây sẽ cho ra khoảng 800 chiếc khẩu trang, có ngày tới cả nghìn chiếc.

Tiếng lành đồn xa, giờ đây từ các phòng thuốc nam, bệnh viện lân cận cho đến các cơ quan, trường học ngoài tỉnh là những điểm phát khẩu trang quen thuộc của nhóm thiện nguyện U70. Dù tuổi đã cao, nhưng các bà, các cô vẫn vượt qua giới hạn tuổi tác, đem đến những chiếc khẩu trang đầy nghĩa tình, đó là tấm lòng của một thế hệ muốn được cống hiến, được chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch./.

Quỳnh Như – Trọng Phúc

các tin khác