Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Tịnh Biên chủ động phòng, chống cháy rừng mùa khô năm 2022

Tịnh Biên chủ động phòng, chống cháy rừng mùa khô năm 2022

11/03/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ban Chỉ huy Bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng huyện cùng với Hạt kiểm lâm và Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng tỉnh vừa có buổi vừa có chuyến thực địa kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô trên địa bàn huyện Tịnh Biên năm 2022.
Responsive image
 
Responsive image
 

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy rừng; hồ chứa nước và các khu vực trọng điểm cháy thuộc khu vực núi Phú Cường thị trấn Tịnh Biên, xã An Nông, An Cư; Kiểm tra khu vực phía Tây núi Cấm thuộc xã An Hảo. Đồng thời, Sử dụng Flycam kiểm tra toàn bộ khu vực được xác định vùng trọng điểm cháy….

Theo kết quả rà soát hiện trạng rừng của Ban quản lý rừng Phòng hộ và Đặc dụng tỉnh An Giang, toàn huyện Tịnh Biên có hơn 7.140 ha rừng. Trong đó, rừng và đất rừng đặc dụng, có 845 ha, rừng và đất rừng phòng hộ là 6.296ha. Theo đánh giá, hiện nay toàn diện tích rừng trên địa bàn tỉnh An Giang đang ở cấp II và huyện cũng đã xác định được 2 khu trọng điểm dễ cháy, gồm: Rừng tràm Trà Sư: 845 ha; Núi Phú Cường: 275 ha; Cụm Núi Đất 130 ha; Núi Nhọn: 26 ha; Đồi Ka Kô 100ha và khu vực Latina- Tà Lọt là 1.373ha.

Qua công tác kiểm tra, nhìn chung các đơn vị đã chấp hành nghiêm các quy định hiện hành về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cơ sở, kết hợp với chữa cháy rừng; Chủ động kiện toàn Ban chỉ huy và xây dựng đầy đủ phương án phòng cháy, chữa cháy rừng; Thành lập, kiện toàn các Đội xung kích bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; Sửa chữa, trang bị các trang thiết bị, các dụng cụ phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đảm bảo đúng quy định.

Đoàn công tác cũng đánh giá cao sự chủ động của của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ rừng cũng như tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng, người dân tham gia công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Tuy nhiên đoàn công tác cũng lưu ý trong thời gian tới cần chú trọng hơn nữa việc thường xuyên phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đơn vị bảo vệ rừng; tăng cuờng công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên phạm vi quản lý trong mùa khô năm 2022 nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, duy trì lực lượng thường trực phòng cháy, chữa cháy rừng 24/24 giờ, nhất là trong thời gian cao điểm mùa khô, các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy rừng luôn đảm bảo sẵn sàng xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra…/.

Thanh Thiện
các tin khác