Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

28/06/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 27/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.
Responsive image
 
Responsive image

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành

Responsive image

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri huyện Thoại Sơn

Tại Hội nghị, các Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã thông tin nhanh tới bà con cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa XV; tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2022 của đất nước; tình hình hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tại kỳ họp;  đồng thời, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri.

Responsive image

Cử tri trình bày kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của bà con cử tri ở 7 xã, thị trấn của huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành (An Giang) gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang  kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành những nhiều vấn đề như: Chấn chỉnh thái độ phục vụ của một bộ phận nhân viên y tế đối với người bệnh và thân nhân người bệnh khi đến khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; điều chỉnh mức lương cho cán bộ ở cơ sở; giá cả phân bón, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp liên tục tăng cao, Chính phủ cần sớm có giải pháp để bình ổn thị trường; cần đầu tư nhiều hơn nữa cho Y tế dự phòng, nhất là tuyến cơ sở để vừa chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhân dân, vừa góp phần phòng chống dịch bệnh; vấn đề việc làm cho lao động nông thôn; giá đất ở hiện nay đang bị “làm giá” quá cao, cần có biện pháp kiểm soát giá đất để người dân thu nhập thấp có thể tiếp cận; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn nhiều phức tạp, nhất là sự gia tăng của tội phạm liên quan đến ma túy, đua xe, trộm cắp tài sản thời gian gần đây…

Cử tri Võ Văn Quang (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn) băn khoăn: Thời gian vừa qua, giá cả mặt hàng xăng dầu liên tục tăng cao, đã ảnh hưởng đến tất cả các mặt của đời sống xã hội, tạo thêm gánh nặng đối với người dân khi nhiều chi phí khác đều tăng theo, do đó, Nhà nước cần có giải pháp để sớm bình ổn và kiểm soát giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá cả, năng suất lúa của bà con nông dân đều giảm, trong khi giá cả phân bón, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp đều tăng cao, cử tri Võ Văn Quang mong muốn Chính phủ, Quốc hội có giải pháp bình ổn giá phân bón, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, cũng như hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản.

Trăn trở về chất lượng giáo dục, nhất là đối với học sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở hiện nay, cử tri Huỳnh Công Tầm (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn) kiến nghị: Cần giảm tải chương trình học cho học sinh để các em có thời gian vui chơi, hoàn thiện các kỹ năng mềm, từ đó phát triển một cách toàn diện. Song song đó, cần đổi mới phương pháp và xây dựng các mô hình sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp hè để thu hút học sinh tham gia, qua đó giúp các em có thêm sân chơi, tránh xa các tệ nạn xã hội, phòng tránh những tai nạn đáng tiếc…

Vui mừng vì Chính phủ vừa ban hành Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có cao tốc Châu Đốc- Trần Đề, cử tri Đỗ Tấn Lộc (ở xã Cần Đăng, huyện Châu Thành) đề nghị Chính phủ và tỉnh quan tâm thực hiện quy hoạch vùng và đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến cao tốc Châu Đốc- Trần Đề qua đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển vượt bậc hơn nữa trong giai đoạn tới.

Trước tình trạng gia tăng các loại tội phạm liên quan đến trộm cắp, ma túy, đua xe trái phép thời gian gần đây, cử tri Nguyễn Văn Ngưu (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành)  đề nghị các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là đối với tội phạm liên quan đến ma túy, đua xe,… nhằm giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Ngoài ra, tại Hội nghị, bà con cử tri cũng bày tỏ tâm tư về tình trạng sa sút đạo đức của một bộ phận cán bộ dẫn đến sai phạm, tham nhũng. Đồng thời, mong muốn các đơn vị liên quan khẩn trương thi công tuyến đường tránh Long Xuyên; khi thi công các công trình giao thông phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình…

Responsive image

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả tỉnh An Giang,  huyện Thoại Sơn huyện Châu Thành đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sự đồng lòng của người dân cùng chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, những vấn đề bà con cử tri đặt ra, như: Giá cả vật tư nông nghiệp, giá đất đai, mức lương cơ sở, những vấn đề ở lĩnh vực giáo dục… Quốc hội cũng đã thảo luận và đưa ra những nghị quyết rất rõ đối với các lĩnh vực cụ thể và sẽ tiếp tục thực hiện giám sát trong thời gian tới. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục ghi nhận những kiến nghị của cử tri và trên từng góc độ công việc sẽ có những kiến nghị ở từng diễn đàn phù hợp.

Trong giai đoạn tình hình thế giới bất ổn như hiện nay, cùng với sự tác động do dịch bệnh COVID-19, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Do đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, người dân đồng lòng cùng Đảng, nhà nước vượt qua giai đoạn khó khăn.
Chia sẻ với những khó khăn tỉnh An Giang đang gặp phải, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị lãnh đạo tỉnh An Giang, huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách lớn của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XIII). Đi đôi với đó cần tiếp cận các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương; tiếp tục suy nghĩ tận dụng thế mạnh sẵn có để phát triển lĩnh vực nông nghiệp.

Trong bối cảnh thời cơ và khó khăn đan xen, An Giang cần xây dựng “chiến lược” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ gắn với bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn lực đất đai… 

Bên cạnh đó, tỉnh An Giang cần tiếp tục quan tâm công tác đảm bảo chất lượng y tế phục vụ nhân dân, thực hiện tốt các chế độ cho người có công.

Đặc biệt, phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong hệ thống hành chính nhà nước để hạn chế thấp nhất tình trạng cán bộ vi phạm./.

Công Mạo

các tin khác