Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021

Khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021

22/04/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Tối ngày 22/4, tại thành phố Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021.
Responsive image

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Ngày hội thu hút 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề đến từ 24 tỉnh, thành trong cả nước tham gia. Tại ngày hội, ban tổ chức xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của ngày hội từ thiết kế, trưng bày, tiêu chuẩn sản phẩm tham gia ngày hội phải là sản phẩm đặc trưng vùng, miền và sản phẩm OCOP của 24 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo UBND tỉnh An Giang: Việc đẩy mạnh chương trình OCOP có vai trò quan trọng, là hạt nhân để đẩy mạnh các sản phẩm có chất lượng cao, khối lượng lớn, có giá trị gia tăng cao. Từ đó, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế nông thôn, giúp cho đời sống người dân ở nông thôn được cải thiện. Đây cũng là thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. 

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư phát biểu khai mạc ngày hội

Phát biểu khai mạc, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh: Sự kiện Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.

Ông Thư khẳng định: Ngày hội sẽ là điểm đến tham quan, mua sắm của nhân dân tỉnh An Giang, khách tham quan du lịch trên khắp cả nước. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát, phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Đây là lần đầu tiên An Giang tổ chức Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành, tạo điểm nhấn đưa các các sản phẩm OCOP trên cả nước giới thiệu đến người tiêu dùng An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các doanh nghiệp tham gia ngày hội đều được các tỉnh chọn lọc và giới thiệu, đảm bảo mang những sản phẩm đạt chất lượng đến với người tiêu dùng. 

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư trao giấy chứng nhận các sản phẩm Ocop đạt 3 sao đợt 1 năm 2021

Responsive image

Nhấn nút khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 

Tại ngày hội các doanh nghiệp có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước đưa sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành thâm nhập thị trường nước bạn Campuchia trong tương lai gần.

Trong khuôn khổ ngày hội, chiều ngày 22/4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp với tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ và Siêu thị Tứ Sơn tổ chức khai trương Cụm gian hàng các sản phẩm OCOP của 4 tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ và An Giang tại Siêu thị Tứ Sơn, thành phố Châu Đốc. Đây là dịp để các doanh nghiệp 4 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh An Giang và Campuchia.

Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 25/4 tại Phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image

Hàng hoá đặc trưng của các tỉnh thành

Đồng thời, tại Ngày hội cũng đã công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh An Giang đợt 1 năm 2021. Theo đó, công nhận 12 sản phẩm của 9 chủ thể đạt OCOP 3 sao, gồm: nước khoáng thiên nhiên SM (Seven Mountains) của Công ty Cổ phần nước khoáng SM và cà na muối của hộ kinh doanh Hòa Kiều (Tịnh Biên); mắm chao cá mè vinh ông Ba Lộc của hộ kinh doanh Ba Lộc (TX. Tân Châu); Atiso đỏ sấy dẻo của hộ kinh doanh cơ sở sản xuất - kinh doanh Bảo Trang (Thoại Sơn); xoài keo của Hợp tác xã nông nghiệp Long Bình và khô bò (giòn) của hộ kinh doanh Phú Vinh (An Phú); bưởi da xanh và xoài cát Hòa Lộc sấy dẻo của Công ty TNHH MTV Vườn Ba Ba (Châu Phú); chuối sấy, mít sấy của Công ty TNHH SX-TM Gia Bảo (Châu Phú); nước cốt dâu tằm và siro Atiso đỏ của hộ kinh doanh Ngọc Thái (Phú Tân). Như vậy, tính đến nay An Giang có 5 sản phẩm đề xuất 5 sao (cấp quốc gia), 11 sản phẩm đạt 4 sao và 38 sản phẩm đạt 3 sao./.

Quang Minh

các tin khác