Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Hiệp Hội Du lịch An Giang thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phục hồi hoạt động phát triển du lịch

Hiệp Hội Du lịch An Giang thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phục hồi hoạt động phát triển du lịch

20/05/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 19/5, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh An Giang Phan Phạm Cảnh Toàn đã chủ trì hội nghị thường niên năm 2022, để tổng kết hoạt động năm 2021, đề ra phương hướng hoạt động năm 2022.
Responsive image

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hội viên nêu các vướng mắc và khó khăn trong hoạt động kinh doanh cần tháo gỡ. Đồng thời, đề xuất ý kiến xây dựng Hội để hoạt động của các doanh nghiệp du lịch phát triển vững mạnh trở lại sau đại dịch Covid-19, góp phần phát triển ngành du lịch mũi nhọn của tỉnh.

Hiệp Hội Du lịch tỉnh An Giang hiện có 66 hội viên. Năm 2021, Hiệp hội Du lịch tổ chức nhiều hoạt động như họp mặt cà phê trò chuyện đầu năm, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong việc khai thác, phát triển du lịch thời gian qua và đề xuất những định hướng, giải pháp phát triển du lịch thời gian tới, đặc biệt là việc ứng dụng các nền tảng công nghệ hướng đến thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh khảo sát điểm đến, các sản phẩm, dịch vụ phục vụ du lịch tại huyện Chợ Mới, TP. Châu Đốc kết nối để các doanh nghiệp lữ hành tổ chức các tour đưa khách về các điểm đến của tỉnh. Hỗ trợ các công ty, điểm đến trưng bày, quảng bá hình ảnh trên Website, Fanpage; kết nối các Hiệp hội Du lịch trong nước thu hút du khách đưa về khu du lịch, điểm đến của tỉnh. 

Responsive image

Các hội viên phát biểu ý kiến nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp Hội

Cùng với đó, Hiệp Hội Du lịch tỉnh tăng cường kết nối với các doanh nghiệp ngoài tỉnh. Hợp tác xúc tiến, kết nối xây dựng sản phẩm, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và kết nối du lịch giữa tỉnh An Giang và tỉnh Bình Dương. Phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang làm cầu nối để Công  ty Tre Xanh Việt tỉnh Bình Dương ký kết hợp tác với Công ty Cổ Phần Du lịch An Giang, Khu du lịch Cáp treo Núi Sam, Khu Du lịch sinh thái Mỹ Luông.

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh, phát triển du lịch năm qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang đã đề ra các giải pháp hỗ trợ hội viên phục hồi hoạt động du lịch sau dịch COVID-19. Tham mưu UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, điểm đến, các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng, đặc sản. Tổ chức đào tạo nghiệp vụ du lịch, phục vụ nhà hàng, khách sạn; tạo điều kiện cho các hội viên ứng dụng các tiến bộ khoa học trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn, vận chuyển khách, dịch vụ du lịch và phát triển hội viên./.

Hạnh Châu

các tin khác