Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ tại Công ty TNHH MM Mega Market

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ tại Công ty TNHH MM Mega Market

05/08/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 05/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ (PCCC&CNCH) phối hợp với chi nhánh Công ty TNHH MM MEGA MARKET Việt Nam tại An Giang, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH MM Mega Market, khóm Đông Thịnh 5, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên.
Responsive image
 

Tình huống giả định vị trí phát sinh cháy tại Khu vực mua sắm, nguyên nhân cháy là do sự cố điện phát sinh ngọn lửa trần gây ra cháy giấy nguyên phụ liệu, bìa các tông, thiết bị tiêu thụ điện,…., Khi xảy ra cháy, nổ nhân viên Mega Market đã nhanh chóng báo động toàn nhân viên và người dân tổ chức sơ tán, cấp cứu người bị nạn và sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chổ đển chữa cháy ban đầu và hướng dẫn khách hàng thoát nạn. Tuy nhiên do đám cháy có nhiều chất gây cháy đã làm cho đám cháy phát triển ngày càng lớn, nhiệt độ cao, lượng khói tỏa ra nhiều, tình hình rất nguy cấp nên nhanh chóng báo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh tiếp ứng cứu. 

Nhận được tin báo cháy của Công ty TNHH MM Mega Market, khóm Đông Thịnh 5, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn-cứu hộ, 01 xe chỉ huy cùng 40 cán bộ chiến sĩ đến đám cháy, đồng thời báo cho các lực lượng liên quan đến hỗ trợ tiến hành triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Qua thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ, nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra tại Chi nhánh; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng như của các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy, nổ tại cơ sở. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm PCCC của người đứng đầu cũng như khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở trong việc thực hiện pháp luật về PCCC./.

Huỳnh Lộc

các tin khác