Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn

Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn

31/05/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đến nay, Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã hoàn thành việc tiếp xúc với cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tri Tôn để báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, huyện Tri Tôn, xã, thị trấn trong 06 tháng đầu năm 2022 các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022; thông báo trả lời nhiều nội dung các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm gửi gắm trước đó.
Responsive image
 

Qua đó bà con cử tri xã Lê Trì phản ánh và kiến nghị cần quan tâm có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp, đường nội đồng; đầu tư xây dựng đoạn đường từ Ô Bắc Quơi đến ấp Sóc Tức. Có ý kiến cử tri đề nghị cần có biệp pháp bình ổn giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp (giá xăng dầu, giá phân bón); các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại xã Lương Phi, cử tri có ý kiến phản ánh và kiến nghị một số vấn về nâng cấp các tuyến đường giao thông, do hiện nay nhiều đoạn đường chính của xã đã hư hỏng ảnh hưởng gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông trên các đoạn đường này.

Cử tri xã Châu Lăng phấn khởi và đề nghị tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nhằm thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, nâng cao thu nhập của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi so với bình quân chung của cả nước; đồng thời thực hiện các chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn... Cử tri có ý kiến đề nghị Trung ương, tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khôi phục phát và triển sản xuất kinh doanh... 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và Chính quyền địa phương trả lời và giải trình tại buổi tiếp xúc; đồng thời qua đó cũng ghi nhận các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Trung ương để tổng hợp báo cáo đến Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2022./.

Vũ Hùng
các tin khác