Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
An Giang: Chấn chỉnh hoạt động đấu giá tài sản trong thời gian giãn cách xã hội

An Giang: Chấn chỉnh hoạt động đấu giá tài sản trong thời gian giãn cách xã hội

15/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, tổ chức có liên quan đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh thực hiện việc chấn chỉnh hoạt động đấu giá tài sản trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Theo đó, Sở Tư pháp yêu cầu các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định của Luật Đấu giá tài sản và có biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện các hoạt động đấu giá tài sản trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 mà không gây cản trở, khó khăn cho người tham gia đấu giá. Việc tổ chức cuộc đấu giá bằng hình thức đấu giá bằng lời nói tại cuộc đấu giá, bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá hoặc bỏ phiếu gián tiếp thì không được áp dụng việc trả giá hoặc tổ chức buổi công bố giá thông qua các phần mềm ứng dụng như zoom, zalo, gmail, google meet… 

Đồng thời, rà soát, kiểm tra các tổ chức đấu giá tài sản thực hiện không đúng quy định, có dấu hiệu vi phạm và có biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả, kể cả việc xem xét đề nghị người có tài sản không công nhận kết quả đấu giá theo quy định của pháp luật. Kết quả rà soát, kiểm tra báo cáo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh.

Các cơ quan, tổ chức có tài sản cần có kế hoạch, hình thức đấu giá cụ thể trước khi thực hiện bán tài sản thông qua đấu giá, thực hiện việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đủ năng lực theo quy định Luật Đấu giá tài sản, phù hợp điều kiện địa phương, trong đó ưu tiên lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản có tổ chức đấu giá bằng hình thức đấu giá trực tuyến và ưu tiên việc sử dụng hình thức này để tổ chức cuộc đấu giá.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố có văn bản khuyến khích cá nhân, tổ chức có tài sản tại thuộc thẩm quyền quản lý tại địa bàn xem xét, lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản có sử dụng hình thức đấu giá trực tuyến và sử dụng hình thức này để tổ chức cuộc đấu giá.

Tin HY
Nguồn
CV số 1153 /UBND-KTTH ngày 14/10/2021
 

các tin khác