Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
“An Giang – Vựa lúa của Việt Nam”: Chủ đề của An Giang tham gia Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16 EXPO 2019

“An Giang – Vựa lúa của Việt Nam”: Chủ đề của An Giang tham gia Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16 EXPO 2019

23/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
Từ ngày 20/9 đến ngày 24/9, tại TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc diễn ra Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16 EXPO 2019. Chiều ngày 20/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn đại biểu cao cấp của Việt Nam cùng lãnh đạo đạo tỉnh Quảng Nam, Ban thư ký CAEXPO đến thăm và khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ.
Responsive image
 

Tiếp đoàn tại gian hàng trưng bày của tỉnh An Giang có đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp An Giang.

Hội chợ Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 16 (CAEXPO 2019) với chủ đề: “Thành phố đẹp - City of Charm” diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2019 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Quốc tế, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Sau nhiều kỳ tham dự, Việt Nam vẫn là quốc gia có quy mô trưng bày lớn nhất trong khối các nước ASEAN và chỉ xếp thứ 2 sau nước chủ nhà Trung Quốc về quy mô trưng bày. Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam tại CAEXPO 2019 có quy mô trưng bày trên 5.000 m2 với 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp.

Responsive image
 

Tỉnh An Giang vinh dự được Bộ Công thương chọn là địa phương đại diện cho Việt Nam cùng với các doanh nghiệp trong cả nước tham gia sự kiện này. Với chủ đề “An Giang – Vựa lúa của Việt Nam”. Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn về các thế mạnh của An Giang trong lĩnh vực: Nông nghiệp, Thương mại - Dịch vụ, Văn hóa, Đầu tư.

Responsive image
 

Tại Hội chợ lần này An Giang trưng bày 4 nhóm sản phẩm chính gồm: Gạo, thủy sản đông lạnh, trái cây có truy xuất nguồn gốc sản phẩm và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh An Giang như: sản phẩm đóng lon Antesco, các sản phẩm chế biến từ thốt lốt, khô, mắm, sản phẩm thổ cẩm của người Khmer và chăm, chiếu Uzu. Lụa Tân Châu và các sản phẩm có tiền năng xuất khẩu thể hiện bằng tiếng Hoa, và tiếng Anh tới các quốc gia trong khu vực Asean và Trung Quốc.

Điểm thu hút khách tham quan gian hàng tại Hội chợ lần này là hoạt động quảng bá hình ảnh của tỉnh An Giang thông qua triển lãm ảnh nghệ thuật về kinh tế, văn hóa và du lịch như: Núi Cấm, Trà Sư, du lịch tâm linh Núi Sam, văn hóa Óc Eo và du lịch sông nước..

Năm nay, gian hàng Việt Nam có chủ đề “Thành phố Đẹp” giới thiệu tỉnh An Giang. Gian hàng mang thông điệp “An Giang - Vựa lúa của Việt Nam”. Trong ngày đầu tiên của Hội chợ gian hàng của tỉnh An Giang thu hút trên 1.000 lượt khách và báo chí quốc tế đến tham quan và được đánh giá tích cực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của CAEXPO và CABIS trong thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại ASEAN với Trung Quốc, nhấn mạnh Việt Nam luôn cùng ASEAN và các đối tác thúc đẩy xây dựng môi trường thuận lợi cho kinh doanh, đầu tư, phát triển bền vững trên cơ sở bảo đảm lợi ích chính đáng của các quốc gia và luật pháp quốc tế, góp phần vào hòa bình, hợp tác và thịnh vượng của khu vực và thế giới. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã biểu dương tỉnh An Giang đã chuẩn bị chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia trưng bày sản phẩm, xúc tiến các hoạt động kết nối, hợp tác thương mại. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn và hy vọng, tại hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường tại các quốc gia ASEAN và Trung Quốc; qua đó góp phần tích cực thúc đẩy sản xuất cũng như hoạt động xuất khẩu.

Một số hình ảnh:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Huỳnh Lộc

 

các tin khác