Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Từ ngày 25-11-2019: Triển khai dịch vụ thuế điện tử (eTax)

Từ ngày 25-11-2019: Triển khai dịch vụ thuế điện tử (eTax)

22/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Cục Thuế tỉnh được Tổng cục Thuế hỗ trợ đã hoàn thành và chuẩn bị đủ điều kiện cho việc triển khai hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax) chính thức hoạt động trên địa bàn tỉnh từ ngày 25-11-2019, thay thế hệ thống khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn).
Responsive image

 Cục Thuế tỉnh tập huấn hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax) cho các doanh nghiệp

Cục Thuế tỉnh tích cực tuyên truyền, quán triệt tới tất cả cán bộ của phòng, chi cục thuế thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng để hỗ trợ, giải đáp kịp thời các vướng mắc của người nộp thuế, đảm bảo vận hành hệ thống được thông suốt, hiệu quả.

Với mục tiêu hiện đại hóa ngành thuế, nâng cao chất lượng quản lý, giảm thủ tục cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã xây dựng và triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) để thay thế cho hệ thống khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) hiện đang cung cấp cho các doanh nghiệp (DN). Việc triển khai mở rộng hệ thống eTax nhằm mục tiêu tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện chính sách pháp luật thuế và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc triển khai hệ thống eTax, Cục Thuế tỉnh đã khẩn trương triển khai nhiều nội dung có liên quan, như: phân công nhiệm vụ cho các phòng, các thành viên tham gia; soạn thảo công văn hướng dẫn, giới thiệu, tuyên truyền về dịch vụ thuế điện tử gửi tới các DN trên địa bàn qua nhiều hình thức. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, công chức ngành thuế và các DN trên địa bàn tỉnh. Tất cả nhằm mục tiêu đưa eTax chính thức vận hành trên địa bàn tỉnh ngày 25-11-2019. Từ ngày 22-11-2019, hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử đang cung cấp cho người nộp thuế sẽ dừng hoạt động.

* Lợi ích của việc sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax)

Người nộp thuế hoàn toàn chủ động vào ứng dụng xem dữ liệu của đơn vị mình có khớp với số thuế phải nộp, đã nộp, nợ thuế của đơn vị, những trường hợp phát sinh chênh lệch thì DN trao đổi với cơ quan thuế trên ứng dụng, qua điện thoại, bằng văn bản hoặc làm việc trực tiếp để thống nhất dữ liệu giữa cơ quan thuế và DN. Ngoài ra, chức năng phê duyệt giấy nộp tiền giúp người nộp thuế kiểm soát việc nộp thuế; quản trị DN cho phép từ 1 tài khoản quản trị có thể tạo thêm các tài khoản con. DN được phép gửi các câu hỏi vướng mắc liên quan đến chính sách thuế để cơ quan thuế giải đáp trực tiếp trên ứng dụng. Thời gian cơ quan thuế thực hiện trả lời cho DN chậm nhất sau 5 ngày làm việc (trường hợp cơ quan thuế trả lời và yêu cầu giải trình, bổ sung, doanh nghiệp đính kèm hồ sơ hoặc văn bản theo yêu cầu và phản hồi tiếp vào câu trả lời); kê khai tờ khai hoạt động cho thuê tài sản (01/TTS) đối với cá nhân…

Hệ thống nộp thuế điện tử mới eTax không chỉ đáp ứng các chức năng của hệ thống cũ, mà còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới, thuận tiện hơn cho người nộp thuế. Khi sử dụng eTax, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ trên một hệ thống duy nhất, thay vì phải đăng nhập nhiều lần như trước đây. Người nộp thuế chỉ cần đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ khai, nộp, hoàn thuế, quản trị DN, tra cứu, hỏi đáp; được phép tự đặt mật khẩu đăng nhập khi đăng ký sử dụng dịch vụ; đăng ký nhiều chứng thư số cho dịch vụ khai thuế điện tử… Nhờ đó, người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế. Trên hệ thống mới này, người nộp thuế còn có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế.

Sau khi hệ thống eTax đi vào hoạt động, để sử dụng được dịch vụ thuế điện tử, DN truy cập vào đường dẫn thuedientu.gdt.gov.vn, chọn phân hệ DN, tiếp theo thực hiện đăng ký mới sử dụng dịch vụ hoặc sử dụng tài khoản hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử cũ để đăng nhập. Dữ liệu và tài khoản của DN sử dụng trên hệ thống cũ sẽ tự động chuyển sang hệ thống eTax. Tài khoản đăng nhập là mã số thuế thêm hậu tố “-QL” (ví dụ: 0100231226-QL) và dùng mật khẩu hệ thống nộp thuế điện tử đăng nhập để sử dụng tất cả các dịch vụ. Trường hợp đăng nhập bằng mã số thuế và dùng mật khẩu của hệ thống khai thuế điện tử thì chỉ sử dụng được chức năng khai thuế./.

TRUNG HIẾU

 

các tin khác