Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Thông cáo báo chí về thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người tiếp xúc gần người nhiễm và người nghi nhiễm bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Tân Châu

Thông cáo báo chí về thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người tiếp xúc gần người nhiễm và người nghi nhiễm bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Tân Châu

14/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Theo thông tin từ báo chí, 01 hành khách quốc tịch Anh xuất cảnh sang Campuchia trên tàu du thuyền Bassac Pandaw ngày 06/3/2020 có xét nghiệm dương tính với Covid-19 đang được cách ly điều trị tại Campuchia.

Qua thông tin trên, Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu đã chỉ đạo các ngành chức năng điều tra, nắm tình hình, được biết ngày 06/3/2020, tàu du thuyền Bassac Pandaw. Số hiệu SG6342 thuộc sở hữu công ty Pandaw Cruise PTE LTD (Trụ sở Văn phòng đại diện tại: 78/9 Nguyễn Văn Tố, phường Tân Thành, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh). Hành trình tàu: Đi từ cảng Mỹ Tho – Tiền Giang ngày 04/3/2020 đến Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương 06/3/2020 làm thủ tục xuất cảnh đi Campuchia ngày 06/3/2020. Trên tàu có 33 thuyền viên, 29 hành khách (người nước ngoài).

Trước khi tàu xuất cảnh đi Campuchia, tàu du thuyền có đưa khách lên bờ đi xe lôi tham quan thị xã trong thời gian khoảng 45 phút, trong đó có tham quan 01 bè nuôi cá tại phường Long Châu, tham quan nhà 01 hộ dân tại cồn Vĩnh Hòa, sau đó nghỉ đêm trên tàu. 

Ngay sau khi có thông tin chính thức vào tối ngày 10/3/2020, UBND thị xã đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với địa phương nắm danh sách đoàn xe lôi chở đoàn khách tham quan thị xã gồm 31 người, 01 chủ bè cá tại phường Long Châu, 01 hộ dân tại cồn Vĩnh Hòa tiếp xúc gần với đoàn khách để tiến hành giám sát y tế, kịp thời khử khuẩn xe lôi chở khách và ở các nơi đoàn đến tham quan.

Ngày 14/3/2020, thị xã Tân Châu đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung tại Đại đội Bộ binh 6 – xã Vĩnh Hòa đối với 33 người (31 người chở xe lôi, 01 chủ bè cá, 01 hộ dân cồn Vĩnh Hòa) tiếp xúc gần người nhiễm và người nghi nhiễm bệnh Covid-19. Hiện công tác cách ly tập trung đã hoàn thành và các điều kiện sinh hoạt ăn, nghỉ, cho người cách ly được đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, UBND thị xã cũng đã thành lập tổ chỉ huy khu vực cách ly do 01 Phó Chủ tịch UBND thị xã làm tổ trưởng; chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương điều tra tiếp xúc gần (F2) với những người đang cách ly tập trung với tổng số 94 người, trong đó có 15 học sinh, sinh viên (01 Đại học AG, 02 THPT, 07 THCS, 05 Tiểu học) và đã thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, do hoàn cảnh của những người chở xe lôi là hộ nghèo, hộ khó khăn, UBND thị xã đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ gạo, mì gói, nhu yếu phẩm cho gia đình và có phương án hỗ trợ đảm bảo cuộc sống để họ yên tâm trong thời gian cách ly.

Nhìn chung, đến thời điểm này công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã được chủ động trong việc triển khai các giải pháp giám sát, cách ly chặt chẽ đảm bảo trong tầm kiểm soát.

Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu xin thông tin đến các cơ quan báo chí được biết./.

 

Tải về: Thông cáo báo chí số 298/TCBC-UBND

các tin khác