Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Thông cáo báo chí về tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang

Thông cáo báo chí về tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang

16/09/2022

Xem với cở chữ : A- A A+

Tải về: Thông cáo báo chí về tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832-2022), ngày 15/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký quyết định thành lập Ban Tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang (gọi tắt là Ban Tổ chức) với 15 thành viên do đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban.

Ban Tổ chức đã ban hành Thông báo số 02-TB/BTC, ngày 15/7/2022 về Thể lệ tham gia sáng tác ca khúc về An Giang và Thông báo số 06-TB/BTC, ngày 13/9/2022 về gia hạn thời gian nhận tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang.

1. Về chủ đề và mục đích, yêu cầu

- Chủ đề: “Sáng tác ca khúc về An Giang”

- Mục đích: Nhằm tuyển chọn tác phẩm hay, mang tính biểu tượng về vùng đất, con người An Giang; hướng tới phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, sự hưởng thụ về âm nhạc cho công chúng tỉnh nhà và giới thiệu, quảng bá cho công chúng cả nước về An Giang nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832-2022).

- Yêu cầu: Tác phẩm tham sáng tác ca khúc về An Giang có nội dung tư tưởng phù hợp với truyền thống văn hóa, giá trị lịch sử của cuộc cách mạng giải phóng quê hương An Giang và những thành tựu, giá trị cao đẹp của cuộc sống, con người, cảnh quan thiên nhiên riêng có về vùng đất An Giang trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các tác phẩm được lựa chọn phải có sức lay động, lan tỏa, truyền cảm hứng để khích lệ người dân thêm yêu mến và tự hào về vùng đất, con người An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

2. Về đối tượng, số lượng tác phẩm tham gia

- Đối tượng tham gia: Là các nhạc sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn mời nhạc sĩ chuyên nghiệp của Hội Nhạc sĩ Việt Nam để đặt hàng sáng tác ca khúc về An Giang.

- Số lượng tác phẩm: Không giới hạn số lượng tác phẩm.

3. Về nội dung tác phẩm

Các tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang tập trung phản ánh về các nội dung sau:

- Ca ngợi, nâng cao nhận thức về lòng tự hào dân tộc, truyền thống quê hương An Giang, tinh thần yêu nước, biết quý trọng độc lập tự do, sự hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước cũng như những thành tựu Đảng bộ tỉnh và Nhân dân tỉnh An Giang đạt được trong 190 năm qua.

- Ca ngợi thành tựu và kết quả đạt được của quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thời gian qua.

- Ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu thương con người và tình yêu quê hương An Giang.

- Giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, nét đẹp thiên nhiên, văn hóa của các dân tộc cùng nhau đoàn kết, sinh sống và góp phần xây dựng, phát triển tỉnh An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

4. Về tổ chức Trại thực tế sáng tác

Để tạo điều kiện cho các nhạc sĩ, tác giả tham gia trải nghiệm thực tế để tìm cảm hứng sáng tác ca khúc về An Giang, Ban Tổ chức tổ chức Trại thực tế sáng tác và mời các nhạc sĩ, tác giả tham gia. Thời gian tổ chức Trại thực tế sáng tác trong tháng 9/2022 (Theo Kế hoạch số 04-KH/BTC, ngày 13/9/2022 của Ban Tổ chức về tổ chức trại thực tế sáng tác ca khúc về An Giang).

5. Yêu cầu đối với tác phẩm

Các tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang đảm bảo các yêu cầu sau:

- Là các ca khúc có ca từ trong sáng, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam.

- Tác phẩm phải là sáng tác mới và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi hay cuộc vận động sáng tác ca khúc nào khác. Ban Tổ chức sẽ không xét trao giải đối với tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng, lời ca và giai điệu của các tác giả khác trong và ngoài nước.

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan và quy định khác theo Thể lệ, Ban Tổ chức sẽ thu hồi toàn bộ giải thưởng đã trao và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

6. Hồ sơ tác phẩm tham gia

Hồ sơ tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang gồm có:

- 01 phiếu đăng ký tham gia theo Mẫu đính kèm Thể lệ (bản Scan file PDF nếu gửi qua đường thư điện tử).

- 01 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời ca khúc trên giấy A4 (bản Scan file PDF nếu gửi qua đường thư điện tử).

- Khuyến khích có 01 bản thu âm ca khúc đã hòa âm, phối khí theo định dạng file Mp3 qua thư điện tử (Hoặc lưu trữ trong USB nếu gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện; Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ tác phẩm và USB đã gửi tham gia).

7. Cách thức gửi tác phẩm tham gia

- Gửi đường thư điện tử (email): Tác giả gửi file hồ sơ tham gia về cho Ban Tổ chức theo địa chỉ email: sangtaccakhucangiang@gmail.com

- Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện: Tác giả gửi thư/hồ sơ tham gia tham gia về cho Ban Tổ chức theo địa chỉ: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Số 06, Nguyễn Đăng Sơn, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; Điện thoại: (0296) 3955367. Ngoài bìa thư/hồ sơ ghi rõ Tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang”.

8. Trách nhiệm của các đơn vị và tác giả tham gia

- Thực hiện đúng quy định Thể lệ tham gia sáng tác ca khúc về An Giang do Ban Tổ chức quy định; việc gửi tác phẩm tham gia được xem như tác giả đã chấp nhận mọi quy định của Thể lệ tham gia sáng tác ca khúc về An Giang.

- Chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, quyền liên quan, chi phí nhận giải và thuế thu nhập cá nhân (tiền thưởng) theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Trường hợp sau đây không vi phạm Thể lệ khi có tranh chấp bản quyền tác phẩm:

+ Đối với ca khúc mới sáng tác chỉ có 01 câu nhạc có ca từ và giai điệu hoàn toàn trùng khớp với 01 câu nhạc trong tác phẩm khác đã được đăng ký bản quyền âm nhạc hoặc trong 01 tác phẩm đã được phổ biến rộng rãi. Trường hợp này phải được sự đồng ý của chủ sở hữu bản quyền tác phẩm có câu nhạc đó.

+ Tác phẩm mới sáng tác có sử dụng câu, đoạn nhạc (gồm ca từ và giai điệu của 01 ca khúc đã sáng tác trước đó) để dẫn chứng minh họa cho tác phẩm của mình thì phải có ghi chú nguồn tư liệu như: Tên tác giả, tên ca khúc mà mình đã trích dẫn. Trường hợp này phải được sự đồng ý của chủ sở hữu bản quyền tác phẩm có câu nhạc, đoạn nhạc được trích dẫn đó.

9. Hội đồng Giám khảo

Việc đánh giá và chấm chọn tác phẩm sẽ do Hội đồng Giám khảo thực hiện. Ban Tổ chức sẽ mời những nhạc sĩ chuyên nghiệp của Hội Nhạc sĩ Việt Nam tham gia Hội đồng Giám khảo để đảm bảo chấm chọn tác phẩm chất lượng, khách quan và công bằng.

10. Giải thưởng

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác phẩm tham gia sáng tác ca khúc về An Giang được chọn gồm:

- 01 Giải A: 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng).

- 10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng).

11. Kinh phí tổ chức

Nguồn kinh phí tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang và kinh phí trao thưởng cho các tác phẩm được chọn sử dụng từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn vận động xã hội hóa do Tập đoàn Lộc Trời và Tập đoàn Sao Mai tài trợ.

12. Quy định sử dụng tác phẩm tham gia

- Đối với các tác phẩm đạt giải thưởng, Ban Tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm cho các hoạt động tuyên truyền của địa phương.

- Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số tác phẩm đạt giải, dàn dựng tiết mục biểu diễn tại buổi tổng kết, trao giải và sử dụng các tác phẩm có chất lượng tốt vào các hoạt động của tỉnh An Giang.

13. Thời gian tổ chức

- Thời gian phát động: Từ ngày 15/7/2022.

- Hạn chót nhận tác phẩm tham gia: đến hết ngày 15/10/2022. Nếu tác phẩm được gửi qua đường bưu điện thì Ban Tổ chức sẽ tính theo dấu Bưu điện.

- Thời gian đánh giá tác phẩm: từ ngày 16/10 đến ngày 23/10/2022.

- Thời gian tổ chức tổng kết và trao giải: vào trung tuần tháng 11/2022. Buổi lễ Tổng kết và trao giải được truyền hình trực tiếp tại Phim trường 4, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang.

Thông tin Thể lệ tham gia sáng tác ca khúc về An Giang được đăng tải công khai trên Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang; Cổng Thông tin điện tử của các đơn vị: Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật.

Ban Tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang xin thông tin với các cơ quan báo chí và truyền thông. Rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của đông đảo nhạc sĩ, văn nghệ sĩ và Nhân dân.

Thông tin chi tiết tổ chức sáng tác ca khúc về An Giang vui lòng liên hệ:

Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Số 06, Nguyễn Đăng Sơn, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang;

Điện thoại: (0296) 3955367 hoặc liên hệ số điện thoại di động:

1. Phụ trách chung: Bà Thái Thúy Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức  (Di động: 0918. 401777).

2. Phụ trách tiếp nhận hồ sơ tác phẩm tham gia: Ông Lê Thanh Hải - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên Tổ Thư ký giúp việc sáng tác ca khúc về An Giang (Di động: 0987.385768).

BAN TỔ CHỨC SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ AN GIANG

 

các tin khác