Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Thông tin Báo chí về sự kiện Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022

19/04/2022

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 19-4, Ban Tổ chức Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022 tổ chức họp báo thông tin về sự kiện. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022 và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền – Ban Tổ chức Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022 chủ trì buổi họp báo.
Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng tiểu ban Tuyên truyền – Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu tại buổi họp báo

Responsive image

Ông Lê Trung Hiếu thông tin về Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022

Responsive image

Phóng viên các cơ quan báo chí đặt câu hỏi tìm hiểu thêm các thông tin về Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022

Responsive image

Phóng viên các cơ quan báo chí đặt câu hỏi tìm hiểu thêm các thông tin về Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022

Thông tin về Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022, ông Lê Trung Hiếu cho biết, đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022). Lễ khai mạc ngày hội sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 20/4 tại sân khấu chính Quảng trường phường Châu Phú A. Sự kiện diễn ra đến ngày 24/4, có 180 gian hàng của 150 đơn vị của tỉnh An Giang và 19 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Các gian hàng được chia làm 3 khu vực: Khu tái hiện đời sống văn hoá cộng đồng 4 dân tộc Kinh – Khmer – Chăm – Hoa, trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang, đặc biệt là mắm Châu Đốc; Khu triển lãm của các tỉnh, thành phố; Khu không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng của các tỉnh, thành phố.

Theo đó, trong khuôn khổ của ngày hội, bên cạnh các hoạt động tôn vinh nghề mắm Châu Đốc – An Giang, còn có một số hoạt động nổi bật như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ lúa gạo – thủy sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP địa phương, sản phẩm du lịch, ẩm thực các địa phương, các món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc; dựng tiểu cảnh tái hiện, tôn vinh nghề làm khô, mắm truyền thống của người dân An Giang xưa và nay; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố Châu Đốc và tỉnh An Giang.

Ban Tổ chức sự kiện còn phục dựng 4 gian nhà truyền thống tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày, văn hóa văn nghệ, ẩm thực của 4 dân tộc anh em Kinh - Khmer -Chăm - Hoa đang sinh sống trên địa bàn tỉnh An Giang; tổ chức gian hàng tái hiện đời sống văn hóa kết hợp biểu diễn văn nghệ cộng đồng của đồng bào dân tộc Khmer (tỉnh Sóc Trăng), cồng chiêng (tỉnh Đắk Lắk, Tây Bắc), đờn ca tài tử (tỉnh Bạc Liêu), xiếc (tỉnh Long An). Đồng thời, tổ chức không gian văn hóa ẩm thực giới thiệu các món ăn địa phương chế biến từ mắm và một số món ăn đặc trưng của An Giang; tổ chức hội nghị kết nối giao thương chủ đề “Sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền gắn với thị trường tiêu thụ và hoạt động du lịch”. 

Đặc biệt, tại ngày hội, Tổ chức kỷ lục Việt Nam sẽ xác nhận kỷ lục “Thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang - Địa phương có nhiều cơ sở sản xuất mắm Nam bộ nhất tại Việt Nam”; Ban Tổ chức Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền 2022 sẽ tôn vinh các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mắm trên địa bàn tỉnh An Giang đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên, đã đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, đạt các kỷ lục và tích cực tham gia các hoạt động của ngày hội./.

PV - TC

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch