Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

tin mới

Du lịch qua ảnh

điểm đến hấp dẫn

Tri Tôn: Ra mắt điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm từ cây thốt nốt

01/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 30/9/2020, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn tổ chức lễ ra mắt điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm từ cây thốt nốt, tại ấp Ô Tà Sóc, xã Lương Phi. Đây là chương trình nằm trong dự án “Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào Khmer nghèo tỉnh An Giang, do Tổ chức phát triển nguồn nhân lực nông thôn Châu Á (AsiaDHRRA) tài trợ.
Responsive image
 

Điểm dừng chân xã Lương Phi sẽ là đầu mối tiêu thụ sản phẩm của các thành viên trong dự án, đồng thời du khách tham quan điểm dừng chân sẽ được giới thiệu các sản phẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer đường thốt nốt các dạng như đường chảy, đường viên, đường bột; nước thốt nốt, nước màu thốt nốt, bánh bò thốt nốt…. 

Sau hơn 2 năm triển khai dự án “Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào Khmer tỉnh An Giang” đã có 120 hộ thuộc 10 xã của hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên thực hiện dự án và tham gia trưng bày sản phầm. Đây là các sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ chấp thuận và là sản phẩm hoàn toàn không sử dụng hóa chất, phẩm màu và an toàn vệ sinh.

Tại lễ ra mắt, ông Lê Hùng Cường Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh mong muốn chính quyền địa phương cần sự quan tâm và tiếp tục hỗ trợ giúp các hộ dân có thêm nguồn động viên, vượt qua khó khăn, để điểm dừng chân hoạt động ngày càng hiệu quả, thành công như mong đợi, mang lại ích thiết thực cho gia đình cùng các thành viên trong tổ, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. /.

Cẩm Vân 

PHÓNG SỰ AN GIANG

bản đồ du lịch