Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thành phố Long Xuyên giành giải Nhất Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính tỉnh An Giang lần thứ nhất năm 2019

Ngày đăng: 08/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, tối 7/11, tại Hội trường tỉnh An Giang, Ban Tổ chức Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức tỉnh tỉnh An Giang lần thứ nhất năm 2019 đã diễn ra phần thi Nét đẹp cán bộ, công chức và lễ tổng kết và trao giải.

Responsive image

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các nhóm

Theo đó, ở nhóm 1 (nhóm các huyện, thị xã thành phố), đơn vị thành phố Long Xuyên đã xuất sắc giành giải Nhất; huyện Tịnh Biên và Thoại Sơn giành giải Nhì; ba đội: thành phố Châu Đốc, huyện An Phú và huyện Tri Tôn giành giải Ba.

Ở nhóm 2 (Công đoàn Ngành Giáo dục, Công đoàn Ngành Y tế và 7 khối thi đua trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang), đơn vị Sở Y tế tỉnh An Giang đã xuất sắc giành giải Nhất; Khối thi đua số 4 và Bưu điện tỉnh An Giang giành giải Nhì; Khối thi đua số 6, Khối thi đua số 1 và Công đoàn Ngành Giáo dục giành giải Ba. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 9 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia hội thi.

Responsive image
 

Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính tỉnh An Giang lần thứ nhất năm 2019 do Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang phối hợp Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức; hội thi, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh An Giang đối với công tác cải cách hành chính, phát huy hiệu quả  công tác quản lý điều hành, phương pháp xử lý, giải quyết tình huống trong quá trình thực thi công vụ, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân nâng cao ý thức và nhận thức đầy đủ hơn về nội dung chương trình cải cách hành chính của Đảng và Nhà nước.

Hội thi thu hút hơn 150 thí sinh của 21 đội thi đến từ 11 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Ngành Giáo dục, Công đoàn Ngành Y tế và 7 khối thi đua trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang.

Hội thi diễn ra từ ngày 5-7/11, tham gia hội thi, các đội sẽ tranh tài ở 5 phần thi gồm: Viết sáng kiến, hiến kế; Tự giới thiệu; Hiểu ý đồng đội; Tiểu phẩm tình huống và Thi Nét đẹp cán bộ công chức; Hội thi được chia thành 3 cụm thi: Cụm I, diễn ra tại thành phố Châu Đốc với 7 đội thi gồm: huyện Tri Tôn, thị xã Tân Châu, thành phố Châu Đốc, huyện An Phú, Phú Tân, Châu Phú và huyện Tịnh Biên; Cụm II và III sẽ  tiến hành sẽ diễn ra tại thành phố Long Xuyên, trong đó, Cụm II gồm các đơn vị: huyện Châu Thành, Chợ Mới, Công đoàn Ngành Giáo dục, huyện Thoại Sơn, thành phố Long Xuyên và Công đoàn Ngành Y tế; Cụm III gồm các khối thi đua 1, 5, 6, 7, 4, 2, 3 (những cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp Nhà nước cấp tỉnh) và Bưu điện tỉnh An Giang.

Riêng, phần thi Nét đẹp cán bộ công chức, tất cả các đội sẽ tham gia thi chung vào lúc tối ngày 7/11/2019 tại thành phố Long Xuyên.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban Giám khảo, qua 3 ngày thi đầy nhiệt tình, trách nhiệm, sôi nổi, nghiêm túc và đoàn kết, Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh An Giang lần thứ nhất năm 2019 ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực và cố gắng của các đội thi, tất cả đã đem đến cho Hội thi những sắc màu "Chung tay cải cách hành chính".

Qua các phần thi diễn, tranh tài, mỗi thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thể hiện được vai trò là một tuyên truyền viên xuất sắc trong chương trình cải cách hành chính của địa phương, đơn vị; đã cống hiến cho Hội thi những tiết mục hay, những hình ảnh đẹp của người cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn; làm tăng lên niềm tự hào trong việc tích cực học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Với sự sáng tạo của các đội thi, các thi sinh, các nội dung về cải cách hành chính đã được thể hiện thành nhiều thể loại phong phú và sinh động như thơ ca, hò vè, hoạt cảnh.... Đặc biệt, qua hội thi, nhiều thí sinh và đội thi đã có những sáng kiến, ý tưởng, giải pháp rất tốt, có thể nghiên cứu, vận dụng vào thực tế trong công tác cải cách thủ tục hành chính và thực thi công công vụ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Responsive image
 

Ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Giang cho biết, Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh An Giang lần thứ nhất năm 2019 là minh chứng cụ thể và sinh động trong việc chủ động, tích cực đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, tác động trực tiếp đến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức tỉnh An Giang trong thực hiện Chương trình cải cách hành chính tỉnh giai đoạn 2016- 2020.

Theo ông Phú, Hội thi chính là điều kiện, cơ hội tốt để các đội thi nói riêng và công chức, viên chức của các địa phương, đơn vị tỉnh An Giang nói chung nâng cao sự hiểu biết, rèn luyện kỹ năng hoạt động công vụ theo tinh thần cải cách hành chính; rèn luyện khả năng tuyên truyền vận động, khả năng hợp tác, làm việc theo nhóm; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân trong một tập thể, giữa các tập thể trong các địa phương, đơn vị; là hoạt động thiết thực tạo khí thế phấn khởi ra sức thi đua lập thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019 trong đội ngũ đoàn viên, công chức, viên chức toàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

“Thời gian tới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang sẽ tiếp tục phối hợp Sở Nội vụ tỉnh An Giang và các đơn vị liên quan nghiên cứu các mô hình và cách thức tổ chức để duy trì những hình thức sáng tạo trong tổ chức hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính cho những năm tiếp theo, nhằm nâng cao kiến thức, ý thức cho đội ngũ đoàn viên cán bộ, công chức, viên chức, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Đặc biệt, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tổng hợp báo cáo lãnh đạo tỉnh những sáng kiến, hiến kế hay có ý nghĩa thiết thực của các địa phương, đơn vị để triển khai, nhân rộng trong phạm vi toàn tỉnh”- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Giang Nguyễn Thiện Phú khẳng định./.

Công Mạo