Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lãnh đạo tỉnh khảo sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Vĩnh Trạch huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 20/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 17/9/2021, Đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, phụ trách huyện Thoại Sơnđã đến khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vĩnh Trạch.

Responsive image
 

Đến nay toàn xã có 456 trường hợp lao động của từ các tỉnh và Công ty TBS đến khai báo y tế tại Trạm y tế xã. Trong đó: TPHCM 27 trường hợp, Bình Dương 12 trường hợp, Đồng Nai 04 trường hợp và công nhân của công ty TBS là 413 trường hợp (có 159/413 công nhân của Công ty TBS đã thực hiện test nhanh và có kết quả âm tính, các trường hợp còn lại cũng đã được giới thiệu lên Trung tâm y tế huyện Thoại Sơn xét nghiệm). có 374 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà do người dân về từ các địa phương khác trong huyện, các trường hợp F2, trường hợp F0 điều trị khỏi, F1 hoàn thành cách ly tập trung…  Ngoài ra còn có thêm 273 trường hợp khác đã đến khai báo y tế thuộc các đối tượng như: điều trị bệnh, thăm người thân, làm ruộng ở các địa phương khác trong huyện, F1 hoàn thành cách ly… xã đang quản lý. Xã đã thành lập Tổ giám sát cộng đồng trên địa bàn 07 ấp hoạt động thường xuyên nhằm giám sát chặt chẽ tình hình diễn ra hằng ngày trên địa bàn; theo dõi, nắm bắt kịp thời các trường hợp cách ly tại nhà, các hộ có con, em đi làm ăn xa trở về địa phương hoặc từ địa phương đi đến những nơi có vùng dịch ...

Responsive image
 

 Tại buổi làm việc với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Vĩnh Trạch và khảo sát thực tế tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, phụ trách huyện Thoại Sơn: yêu cầu cán bộ, đảng viên phải tiên phong, gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, phát hiện và báo cáo kịp thời những trường hợp có yếu tố dịch tễ. Bên cạnh đó, yêu cầu lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm tròn nhiệm vụ; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, chia sẽ, động viên các anh em khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là chủ quan đối với dịch bệnh, quyết tâm giữ vững là “vùng xanh” trong an toàn phòng, chống dịch Covid-19./.

Ngô Quyền