Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang khảo sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh

Ngày đăng: 24/02/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 23-02, Đoàn khảo sát do Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trình Lam Sinh làm Trưởng Đoàn đã tiến hành khảo sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021” đối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, giai đoạn từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021, đã tiếp 491 lượt/454 vụ việc. Tiếp công dân thường xuyên là 488 lượt.  Tiếp công dân đột xuất của lãnh đạo là 03 lượt. Số đơn khiếu nại tiếp nhận là 18 đơn; Số vụ việc thụ lý, giải quyết là 18 đơn (tỷ lệ 100%).

Theo đó, nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu thuộc lĩnh vực người có công, lao động - dạy nghề, lĩnh vực bảo trợ  xã hội. Các quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực đã tổ chức thực hiện xong và trong kỳ không phát sinh đơn tố cáo thuộc thẩm quyền.

Nhìn chung, việc bố trí địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tiếp công dân được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện đúng quy định. Có phân công bố trí cán bộ thực hiện tiếp công dân thường xuyên. Nội quy tiếp công dân, lịch tiếp công dân của Sở được niêm yết công khai trước phòng tiếp dân và trang thông tin điện tử của Sở; Việc thực hiện quy định về trình tự, thủ tục giải quyết, thụ lý giải quyết, thời hạn, thời hiệu giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định.

Responsive image

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trình Lam Sinh phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trình Lam Sinh đánh giá cao việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Sở để xem xét, kiến nghị các cơ quan Trung ương./.

Bảo Giang