Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Quy định khung giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 05/04/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 31-3, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định quy định khung giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Đối tượng áp dụng là các cơ quan nhà nước, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan đến quản lý, xác định và áp dụng khung giá các loại rừng cho các huyện, thị xã, thành phố có rừng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Khung giá các loại rừng được xác định bằng phương pháp định giá chung đối với rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất thuộc sở hữu toàn dân theo quy định tại Thông tư số 32/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định phương pháp định giá rừng; khung giá rừng và các quy định của pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, khung giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh là căn cứ để sử dụng đối với các trường hợp thực hiện các quy định tại Điều 91 của Luật Lâm nghiệp. Tùy vào từng loại rừng, thời gian trồng và các loại cây trong rừng sẽ áp dụng vào các khung giá như: Khung giá rừng tự nhiên; khung giá rừng trồng dưới 5 năm; khung giá rừng trồng từ năm thứ 5. Khung giá rừng sẽ đươc điều chỉnh trong các trường hợp có biến động tăng hoặc giảm trên 20% so với giá quy định hiện hành liên tục trong thời gian sáu (06) tháng trở lên.

Quyết định còn nêu rõ phương xác xác định khung giá rừng tự nhiên và rừng trồng; Hướng dẫn xác định các loại giá rừng tự nhiên và rừng trồng.

Quy định khung giá các loại rừng trên địa bàn tỉnh được áp dụng từ ngày 10/4/2022./.

Tin HY

Nguồn:Quyết định số 12/2022/QĐ-UBND ngày 31/3/2022