Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri thành phố Long Xuyên trước kỳ họp

Ngày đăng: 28/04/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 28/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang do Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh và Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Thạnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Mỹ Xuyên và Mỹ Hòa TP. Long Xuyên trước Kỳ họp lần thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Responsive image

Cử tri phát biểu ý kiến

Responsive image

Đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe và giải trình

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang báo cáo dự kiến nội dung, chương trình, những vấn đề liên quan đến Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và một số kết quả nổi bật về kinh tế- xã hội trong những tháng đầu năm 2022 của Việt Nam. Sau khi nghe báo cáo, bà con cử tri TP. Long Xuyên đều thống nhất cao với các nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri cũng tập trung kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ về một số lĩnh vực mà cử tri đang gặp khó khăn như: Tăng cường các giải pháp để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cả nước nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng để phát triển kinh tế; tiếp tục tìm thị trường đầu ra cho các sản phẩm nông sản, thực phẩm, thủy hải sản… nhằm tăng lợi nhuận, đưa đời sống người dân ngày càng ổn định và phát triển hơn; quan tâm đối với các dự án khởi nghiệp của thanh niên trong thời gian tới; cần xem xét, bổ sung một số chính sách đối với những người chưa đủ điều kiện hưởng chế độ lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch COVID-19… 

Theo đó, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của bà con cử tri thành phố Long Xuyên. Đồng thời, giải trình thỏa đáng một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với những ý kiến còn lại, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình Chính phủ, các Bộ ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Hưng