Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cử tri huyện Tri Tôn kiến nghị nhiều nội dung đến Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày đăng: 19/01/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sau kỳ họp cuối năm 2021 Hội đồng nhân dân bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu huyện và điểm cầu các xã, thị trấn.

Qua đó, cử tri phản ánh tình hình giá vật tư nông nghiệp ngày càng tăng cao, nhưng giá các mặt hàng nông sản thấp, đồng thời không tìm được đầu ra nên nông dân gặp khó khăn về lợi nhuận trong sản xuất. Đề nghị tỉnh có giải pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát giá vật tư nông nghiệp giúp người dân sản xuất có lãi yên tâm sản xuất, nâng cao cuộc sống.

Responsive image
 

Cử tri đề nghị các ngành chức năng của tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và có biện pháp bình ổn giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, vật tư nông nghiệp trong mùa dịch tránh việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá (đặc biệt là giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, gas,…) đã có kiến nghị trước đây nhưng tình hình giá cả vẫn chưa được ổn định và tiếp tục tăng.

Đồng thời, sớm đưa công trình thủy lợi vùng cao An Bình – Núi Nước đi vào hoạt động để bà con chuyển đổi trồng lúa sang trồng màu và cây ăn trái nâng cao hiệu quả kinh tế trong vùng đất này.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xem xét lại chính sách tuyển dụng và phân bổ giáo viên, vì hiện nay các xã vùng sâu xa đang thiếu giáo viên.

Thời gian qua do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp học phải học bằng hình thức trực tuyến do đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của các em đề nghị ngành giáo dục cần có nhiều giải pháp hợp lý đảm bảo chất lượng, đồng thời có kế hoạch cụ thể để đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn.

Cử tri xã Lương An Trà, thị trấn Ba Chúc đề nghị tỉnh xem xét đầu tư cho y tế cơ sở, để nâng cao công tác khám chữa bệnh cho y tế cơ sở, qua đó tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Cử tri xã Vĩnh Phước đề nghị Ðiện lực tỉnh An Giang hạ thế đường điện đoạn từ Công ty Vĩnh Phát đến kênh ranh (2,6 km) thuộc kênh T5 ấp Vĩnh Thành để kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư và phục vụ sản xuất nông nghiệp../. 

 Vũ Hùng