Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cử tri huyện Tri Tôn gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Ngày đăng: 04/05/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Đôn Tuấn Phong Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đại biểu Quốc hội Chau Chắc - Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh An Giang; đại biểu Quốc hội Phan Huỳnh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang; đại biểu Quốc hội Chau Chắc, Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh đã hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Các đại biểu báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến Kỳ họp thứ 3 và một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của những tháng đầu năm 2022 của Việt Nam; thông tin một số vấn đề về tình hình thế giới và trong nước; qua đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tri Tôn gửi gắm đến kỳ họp Quốc hội sắp tới. 

Qua đó, cử tri huyện Tri Tôn đã gửi gắm nhiều ý kiến đến Quốc hội cụ thể như: Đề nghị tăng cường công tác kiểm tra giá test Covid-19 dịch vụ chung cho cả nước tránh tình trạng mỗi nơi mỗi giá và cần có hình thức xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực giá; xử lý nghiêm việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống covid-19 vi phạm quy định về mua sắm... ; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý và có biệp pháp bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu (đặc biệt là giá xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật).

Tri Tôn là huyện có đông đồng bào dân tộc thiếu số Khmer, do vậy đề nghị Trung ương có chính sách đầu tư chỉnh trang các Phum, Sóc để đảm bảo vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng và góp phần thúc đẩy huyện Tri Tôn hoàn thành nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; vừa qua, Trung ương đã ban hành chính sách phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiếu số và miền núi, đề nghị sớm hướng dẫn, phân bố nguồn vốn đảm bảo triển khai thực hiện và nâng mức hỗ trợ phù hợp thực tế.

Một số ý kiến phản ảnh, vấn đề ma túy hiện nay là vấn nạn của toàn xã hội và đối tượng ngày càng trẻ hóa. Đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục cần có những tiết học giáo dục về tác hại của Ma túy ở các cấp học; xem xét đưa môn lịch sử vào môn bắt buộc để giáo dục con cháu sau này hiểu rõ về truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta.

Đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho lực lượng dân quân tự vệ và đội dân phòng; đề nghị đối với người dân nói chung (hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ làm công ăn lương) nên áp 1 mức giá điện, không áp dụng bảng tính theo kiếu bậc thang....

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường tỉnh lộ 945, 958 nối liền đến tỉnh Kiên Giang đế thuận lợi cho vận chuyến hàng hóa và đi lại cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Hồ Xoài Chek vì kéo dài thời gian ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Có ý kiến đề nghị có kế hoạch khảo sát đầu tư nhà máy nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn huyện để phục vụ nước sạch cho người dân trong huyện; đầu tư xây dựng lò đốt rác của huyện và xử lý bãi rác ở xã An Tức... ./.

Vũ Hùng