Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri tại tỉnh An Giang

Ngày đăng: 22/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 22/11, tại thành phố Long Xuyên (An Giang), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang dự Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh An Giang, để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng dự Hội nghị tại điểm cầu hội trường UBND tỉnh An Giang có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang và Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình.

Responsive image

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin nhanh tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri.

Hội nghị đã nhận được 11 ý kiến của cử tri tại 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh liên quan đến các vấn đề như: Chất lượng việc dạy và học trực tuyến hiện nay còn nhiều băn khoăn, thiếu sự tương tác giữa học sinh và giáo viên, học sinh thiếu thiết bị để học trực tuyến, thiếu sự đồng bộ về sách giáo khoa; giá cả phân bón, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp liên tục tăng cao, Chính phủ cần sớm có giải pháp để bình ổn thị trường; cần đầu tư nhiều hơn nữa cho Y tế dự phòng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; vấn đề việc làm cho lao động nông thôn, nhất là số lao động “hồi hương” do dịch COVID-19; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh còn nhiều phức tạp, nhất là sự gia tăng của tội phạm liên quan đến buôn lậu, ma túy thời gian gần đây…

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Responsive image
 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự linh hoạt và quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua; An Giang đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, linh hoạt các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời gian tới.

Đối với các nhóm vấn đề các cử tri tại các địa phương đề ra như: các dự án hạ tầng giao thông, công tác phòng chống dịch, chăm lo cho giáo dục… cho thấy sự kỳ vọng chính đáng của cử tri. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ ghi nhận những kiến nghị và sẽ có những kiến nghị, ý kiến đến các Bộ, ngành liên quan một cách đầy đủ, và phù hợp nhất.

Chia sẻ với những khó khăn và tỉnh An Giang đang gặp phải, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn địa An Giang tiếp tục quan tâm đối với những kiến nghị sát đáng của của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương để đáp ứng những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Responsive image

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh An Giang cần có sự vận dụng pháp luật một các linh hoạt, phù hợp để xử lý các vấn đề phát sinh trong xã hội;  quan tâm đến vấn đề thực thi pháp luật nghiêm minh, hiệu quả trên địa bàn, tạo lòng tin đối với nhân dân.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn, nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội để An Giang tiếp tục phát triển, cho nên, thời gian tới An Giang tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể của Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh để thực hiện các quyết sách lớn, lối đi mới để phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Đặc biệt, An Giang cần cụ thể hóa chiến lược "Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế" thành các nhiệm vụ, mục tiêu theo thứ tự ưu tiên để triển khai thực hiện; Đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, công trình lớn đã được khởi công, có chủ trương đầu tư trên địa bàn nhằm tạo đà cho tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh; tạo điều kiện thu hút đầu tư,…. Tiếp tục quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị để lãnh, chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ.../.

Công Mạo