Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ban Dân vận Tỉnh ủy khảo sát thực địa khu điều trị Covid 19 tại Chợ Mới

Ngày đăng: 27/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 26-10, đồng chí Võ Nguyên Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy An Giang, Trưởng Ban Dân vận dẫn đầu Đoàn công tác đến huyện Chợ Mới khảo sát thực địa khu điều trị và khu phong tỏa dịch bệnh Covid-19.

Responsive image
 

Đoàn khảo sát địa điểm Trường THPT Châu Văn Liêm (thị trấn Mỹ Luông), khu vực này dự kiến bố trí  200 giường bệnh, nhưng trước mắt Đoàn đã thống nhất sắp xếp 100 giường để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi cần. Về khuôn viên phải nhanh chống vệ sinh và trang bị các dụng cụ y tế cần thiết, sắp xếp các khu riêng biệt như: Khu tiếp nhận bệnh nhân, khu điều trị bệnh Covid-19, khu hành chính dành cho đội ngũ y bác sỹ điều trị, khu vệ sinh...

Đoàn cũng đã khảo sát địa điểm khu phong tỏa ấp Thị 1- thị trấn Mỹ Luông, đây là khu vực trong những ngày qua đã xuất hiện ổ dịch Covid-19 nhưng đến nay được Ban chỉ đạo các cấp đã khống chế trong tầm kiểm soát được dịch. Sau buổi khảo sát Đoàn có buổi làm việc nhanh với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 huyện về công tác truy vết, xét nghiệm, lực lượng công an, quân sự túc trực, hệ thống y tế điều trị... Tính đến nay Chợ Mới có 1.026 ca mắc Covid-19 và về Vaccin đã tiêm mũi 1 (đợt 10) trên 175 ngàn liều đạt 57% dân số mũi 1.

Responsive image
 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Nam- Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy An Giang cũng lưu ý thêm một số vấn đề trọng tâm khi thành lập khu điều trị F0 tại Trường THPT Châu Văn Liêm phải cần các yếu tố đó là: Bố trí lực lượng hệ thống y tế; Thuốc điều trị Covid; Thực phẩm dinh dưỡng và oxy thở; Môi trường thông thoáng... Cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccin cho người dân theo đúng kế hoạch. Riêng Sở y tế, Tỉnh đoàn khẩn trương hỗ trợ về chuyên môn trong công tác điều trị bệnh, cơ sở vật tư y tế và hỗ trợ tập huấn cho Đoàn thanh niên, tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ điều trị bệnh nhân (F0) trong thời gian sớm nhất. Riêng công nghệ thông tin cần cài đặt phần mềm qua hệ thống Zalo, Bluezon... để thuận tiện trong khâu điều trị bệnh./.

Hồ Toàn- Thanh Phong