Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tháo gỡ khó khăn khâu vận chuyển nông sản trong thời gian tăng cường thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 01/08/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - “Trong thời gian thực hiện tăng cường quản lý thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa gồm: lúa, gạo, nếp, cá, rau, củ và trái cây được phép lưu thông trong khung giờ từ 18 giờ đến 05 giờ sáng hôm sau. Người điều khiển phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa này phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19”. Đó là một trong các nội dung tại công văn số 800/UBND-KTN của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, nhằm tháo gỡ khó khăn trong khâu vận chuyển hàng nông sản, xét theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang.

Theo công văn số 800/UBND-KTN, xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tháo gỡ khó khăn khâu vận chuyển hàng nông sản khi áp dụng các biện pháp hạn chế lưu thông. Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các Sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển lưu thông hàng hóa nhưng đồng thời phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian thực hiện tăng cường quản lý thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa gồm: Lúa, gạo, nếp, cá, rau, củ và trái cây được phép lưu thông trong khung giờ từ 18 giờ đến 05 giờ sáng hôm sau. Người điều khiển phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa này phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên kiểm tra, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa nói trên, định kỳ hàng tuần báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để xử lý những khó khăn, vướng mắc.

Những trường hợp vượt thẩm quyền, đề nghị các Sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định.  Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện.

Trước đó, nhằm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn và lưu thông, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, không để chuỗi sản xuất và cung ứng nông sản bị đứt gãy, trong đó tập trung các sản phẩm lúa, gạo, nếp, rau màu, cây ăn trái…, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản các mặt hàng nông sản của tỉnh An Giang và các tỉnh, thành bạn. Ngày 21/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Trần Anh Thư cũng đã ký công văn số 739 /UBND-KTN, gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tạo điều kiện cho con người, phương tiện vận chuyển nông sản của tỉnh đi qua địa bàn, đến nơi tiêu thụ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban nhân dân An Giang đã trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phối hợp, chỉ đạo Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Hướng dẫn tạo điều kiện cho con người, phương tiện vận chuyển nông sản của tỉnh An Giang đi qua địa bàn, đến nơi tiêu thụ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở Y tế của các tỉnh, thành phố liên quan có lộ trình phương tiện vận chuyển bằng đường bộ dự kiến đi qua các chốt (trạm) kiểm soát dịch COVID-19 hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn phương tiện được ưu tiên (nếu có) theo phương án nhận diện được Tổng Cục đường bộ Việt Nam hướng dẫn tại Công văn số 4973/TCĐBVN-VT ngày 17 tháng 7 năm 2021.

Đồng thời, UBND tỉnh An Giang giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phụ trách đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phụ trách tiếp nhận thông tin. Số điện thoại đường dây nóng 0913 886380 ./.

Tải về:

-  Công văn số 800/UBND-KTN

Hướng dẫn tạo điều kiện cho con người, phương tiện vận chuyển nông sản của tỉnh đi qua địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ

 


P.T