Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân triển khai tiêm vaccine và khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 18/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Tối 15-10, UBND huyện Phú Tân vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến với 18 xã, thị trấn để triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng và khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn huyện.

Responsive image
 

Theo kế hoạch, huyện Phú Tân được phân bổ khoảng 70.000 liều vaccine, sẽ tiêm cho khoảng 158.796 người trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên. Thời gian dự kiến tổ chức tiêm vào các ngày: 18, 19 và 20-10, tại 90 điểm tiêm chủng của các ấp và Trung tâm Y tế huyện.

Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức các đợt khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng COVID-19 bên trong và bên ngoài khu vực phong tỏa, khu cách ly, trụ sở cơ quan, nhà dân… vào giai đoạn cao điểm từ ngày 18 đến 22-10 và duy trì thường xuyên.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Tân Huỳnh Thành Danh yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát người dân trong độ tuổi tiêm, người lao động có mặt trên địa bàn để tránh bỏ sót quyền lợi được tiêm vaccine; vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên cùng tham gia hỗ trợ tiêm vaccine, lên phương án phân công cụ thể khi triển khai công tác.

Đồng thời, cần tăng cường tuyên truyền công tác vệ sinh, khử khuẩn môi trường phòng chống COVID-19 cho mọi người dân hiểu, cùng với lực lượng chức năng tham gia khử khuẩn nhà cửa, đường phố, vệ sinh môi trường… để từng bước tháo dỡ phong tỏa; trong quá trình thực hiện các lực lượng phải đảm an toàn tuyệt đối công tác phòng chống dịch./.

Mỹ Hạnh