Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cử tri kiến nghị sớm tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng

Ngày đăng: 28/08/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Trên cơ sở Kế hoạch của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang về tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV và Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên huyện Châu Thành không tổ chức tiếp xúc cử tri mà tổ chức lấy ý kiến cử tri thông qua các hình thức: Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp và hoạt động của Đoàn tại Kỳ họp trên sóng Phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang; phát thanh trên Đài Truyền thanh huyện, xã, thị trấn... Kết quả, qua tổng hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành đã tiếp nhận nhiều ý kiến của cử tri cụ thể như sau:

Cử tri kiến nghị Nhà nước sớm tiêm ngừa vắcxin Covid-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng; hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đề nghị cần chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định của nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh; sớm hỗ trợ cho các đối tượng lao động tự do bị ảnh hưởng Covid-19 được nhận tiền hỗ trợ khó khăn. Có giải pháp bình ổn giá cả thị trường và có hướng tiêu thụ nông sản của nông dân trong thời gian dịch bệnh. 

Một số ý kiến đề nghị Quốc hội và Chính phủ có chủ trương, giải pháp bình ổn giá vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật; xem xét giảm lãi suất ngân hàng cho các hộ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ giảm lãi suất Ngân hàng đối với Doanh nghiệp và lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo không nên cho học sinh đến trường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Nhất là đối với các tỉnh, thành hàng ngày đều có các ca dương tính trong cộng động.

Đề nghị bổ sung đối với tội mua, bán vận chuyển trái phép chất ma túy có định lượng từ 01 kg trở lên thì mức án từ chung thân đến tử hình tùy theo tính chất và mức độ vi phạm. Đề nghị có giải pháp xử lý nghiêm và tăng hình phát đối với các đối tượng đua xe trái phép từ hình thức răn đe, giáo dục, xử phạt hành chính nâng lên mức phạt tịch thu xe, tăng hình thức phạt tiền, nếu tái phạm ngoài tịch thu xe còn truy cứu trách nhiệm hình sự, có như vậy mới giảm được đối tượng đua xe trái phép trong thời gian tới./.

Vũ Hùng