Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Triển khai thí điểm giấy đi đường điện tử trên địa bàn Thành phố Long Xuyên

Triển khai thí điểm giấy đi đường điện tử trên địa bàn Thành phố Long Xuyên

Ngày đăng: 27/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, một số địa phương còn phát sinh ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Responsive image
 

Việc quản lý cấp và kiểm tra giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, của người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đang thực hiện theo phương pháp thủ công, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh bệnh COVID-19 khá cao do người dân tập trung đông đến cơ quan nhà nước các cấp để xin cấp giấy đi đường và việc tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ ở các chốt kiểm soát dịch với người dân để kiểm tra giấy đi đường.

Nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý cấp và kiểm tra giấy đi đường điện tử cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh được nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế tiếp xúc. UBND tỉnh An Giang đã đồng ý chủ trương Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên thí điểm quản lý cấp và kiểm tra giấy đi đường điện tử thông qua ứng dụng Bluezone trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Theo đó, để thuận lợi cho việc triển khai thí điểm cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị trên địa bàn Thành phố Long Xuyên, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị thực hiện lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức được phân công công tác tại đơn vị (đảm bảo 30% theo qui định) để đăng ký giấy đi đường điện tử trên hệ thống Bluezone khi lưu thông trên địa bàn Thành phố Long Xuyên. (mẫu, phụ lục và hướng dẫn đính kèm).

Trừ nội dung thứ 2 của Khoản 1 văn bản 960/UBND-KGVX, cụ thể: " Không áp dụng quy định trên đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (Công an, Quân sự, Biên phòng, Y tế, dân quân tự vệ...) và những lực lượng chức năng chuyên ngành (gồm: Hải quan, Quản lý thị trường); những cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND các cấp (như: công tác chuẩn bị hội họp, đảm bảo an toàn thông tin, hạ tầng kỹ thuật...) liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.".

Cử cán bộ quản trị (ưu tiên cán bộ đã thực hiện tạo mã QR vào/ra tại đơn vị trước đây) để thực hiện cấp giấy đi đường, thông tin gửi về Sở Thông tin và Truyền thông bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Chức vụ (nếu có), Thư điện tử.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia để triển khai tập huấn hướng dẫn sử dụng cho cán bộ quản trị mã QR tại các đơn vị để cấp giấy đi đường điện tử tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Long Xuyên./.

ĐV

Nguồn: Công văn số 5041/UBND-KGVX ngày 23/9/2021, Công văn số 1079/STTTT-CNTT-BCVT ngày 26/9/2021
Link: Mẫu Import Giấy đi đường