Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị 15 nâng cao

Tri Tôn: Sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị 15 nâng cao

Ngày đăng: 15/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Chiều ngày 14/9/2021, Huyện ủy Tri Tôn tổ chức cuộc họp Ban thường vụ với Bí thư Đảng ủy 15 xã thị trấn, sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nâng cao theo công văn 2715 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, về các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 05/9/2021.

Responsive image
 

Thời gian qua, huyện Tri Tôn tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên tỉnh, liên huyện ở các cửa ngõ ra vào huyện trực xuyên suốt 24/24, tăng cường tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, hạn chế người dân ra đường, tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, tổ chức test nhanh tầm soát Covid-19 diện rội đối với các xã thị trấn có dịch, các đối tượng nguy cơ cao. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân khó khăn. Tính đến hết ngày 14/9/2021 toàn huyện Tri Tôn phát hiện 208 ca mắc Covid-19. Ổ dịch đã xuất hiện tại 5 xã thị trấn. Trong này cao nhất là xã Tà Đảnh với 125 ca. Hiện các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã được khống chế, các ca mắc mới chủ yếu trong khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, những trường hợp F1 sau khi cách ly tập trung về địa phương cách ly tại nhà xét nghiệm lần 4 dương tính. Theo đánh giá của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện thời gian qua các địa phương đã làm tốt công tác khoanh vùng, dập dịch, phong tỏa và xét nghiệm diện rộng nhằm bốc tách F0 không để sót đối tượng. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác quản lý người trong khu vực phong tỏa, việc theo dõi sức khỏe người sau cách ly tập trung ở xã Tà Đảnh và Lạc Quới chưa chặt chẽ.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đề nghị bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND 15 xã thị trấn cũng như ngành công an, y tế rút kinh nghiệm trong công tác phòng dịch. Không được chủ quan, lơ là, phát huy năng lực và tinh thần trách nhiệm cao. Nếu địa phương, cơ quan đơn vị nào để dịch bệnh lây lan trong cồng đồng thì lãnh đạo địa phương, cơ quan đơn vị đó phải chịu trách nhiệm và tùy mức độ xem xét kỷ luật dưới mọi hình thức. Các xã thị trấn nhất là địa phương có ca F0 cần kết hợp chặt chẽ với y tế, công an nhanh chống truy vết, tầm soát bốc tách hết F0, truy vết tất cả  F1, F2 cách ly theo quy định. Quản lý chặt chẽ nhân khẩu, giám sát cộng đồng nhất là đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà, người từ nơi khác về địa phương. Tối thiểu 3 ngày test nhanh kháng nguyên 1 lần đối với người dân khu vực phong tỏa, người buôn bán tại chợ,  thương lái, trường hợp nguy cơ cao. Tăng cường tuần tra kiểm soát người và phương tiện, không để người  từ huyện khác vào địa phương, các trường hợp vào huyện phải có giấy đi đường và xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hạn chế người dân từ xã này qua xã khác. Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gian đình, tổ dân phố, khóm ấp là một pháo đài, xã tự bảo vệ xã, thị trấn tự bảo vệ thị trấn. Mỗi địa phương cần suy nghĩ cách làm hiệu quả, giải pháp phòng chống dịch bệnh để Tri Tôn không còn xuất hiện các ca F0, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới./.

Châu Phong