Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

Tri Tôn: Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

Ngày đăng: 15/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 15/6/2020, UBND huyện Tri tôn tổ chức lễ công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2020. Có 2 sản phẩm đường thốt nốt sệt và đường thốt nốt bột của công ty Cổ phần Palmania, thị trấn Tri Tôn được trao giấy chứng nhận.

Responsive image
 

Chị Chau Ngọc Dịu, giám đốc công ty Cổ phần Palmania chia sẻ “Nước thốt nốt sau khi được lấy từ trên cây xuống sẽ được người nông dân sơ chế thành đường sệt. Sau đó được công ty đưa vào xưởng sản xuất và cho vào máy chiết rót đường rồi cho vào hũ thuỷ tinh đối với đường sệt. Hay làm khô và sàng mịn, đóng gói vào túi giấy kraft đối với đường bột. Toàn bộ các công đoạn sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phụ gia và thân thiện với môi trường”.

Sản phẩm hiện được bày bán tại các cửa hàng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch và siêu thị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng và trang bán hàng online Tiki.  Dù là sản phẩm mới nhưng sau 3 năm tồn tại, với định hướng phát triển bền vững, đường thốt nốt Palmania đã khẳng định được vị trí trên thị trường, góp phần đưa đặc sản vùng Bảy Núi vươn xa. Tháng 4/2020, sản phẩm đường thốt nốt sệt của Công ty đã được UBND tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4 sao giai đoạn 2019-2020, 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn mong muốn các ngành tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp nâng sản phẩm OCOP lên chất lượng 5 sao, đồng thời giới thiệu sản phẩm vào các tour tuyến du lịch của địa phương./.

Châu Phong