Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Tịnh Biên triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Ngày đăng: 23/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ủy ban bầu cử huyện Tịnh Biên vừa tổ chức cuộc họp các thành viên ban chỉ đạo để triển khai một số mặt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe báo cáo tình hình triển khai các mặt công tác chuẩn bị bầu cử trong thời gian qua và thông qua quyết định về việc điều chỉnh ấn định số đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu cũng như thông báo điều chỉnh nhiệm vụ thành viên ủy ban bầu cử huyện và các hướng dẫn của trên về cuộc bầu cử lần này…Đồng thời, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung như: Hướng dẫn về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; Quyết định số 51 của Ban thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử và hướng dẫn về công tác nhân sự đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; Hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam huyện về tổ chức Hội nghị hiệp thương và tiếp xúc cử tri; nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện thông qua kế hoạch của Uỷ ban bầu cử huyện về thực hiện công tác bầu cử. Trong đó, các văn bản nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng, những điểm mới, các mốc thời gian triển khai thực hiện các bước trong công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khi nghe quán triệt, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến, vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử. Nội dung các ý kiến đã được các đồng chí trong Uỷ Ban bầu cử huyện và thường trực các phòng ban chuyên môn trực tiếp trả lời, làm rõ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Huân nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đồng thời đề nghị sau cuộc họp các đại biểu tiếp tục nghiên cứu kỹ tài liệu, bám sát các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước, nhằm thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo đúng luật, lựa chọn được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, xứng đáng để ứng cử vào ĐBQH và HĐND các cấp. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong Đảng bộ, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ bình đẳng, đúng pháp luật an toàn, tiết kiệm thực sự là ngày hội của toàn dân.

Theo đó, đến nay huyện Tịnh Biên đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất vào ngày 5/2/2021. Qua thống kê, toàn huyện có tổng số 108,211 dân, huyện dự kiến thành lập 8 đơn vị bầu cử ở 14 xã, thị trấn với số đại biểu được bầu là 35 người và thời gian tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày chủ nhật 23/5/2021./.

Thanh Thiện