Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng: 31/08/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Sáng ngày 31/8/2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

Sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh An Giang có 9 ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội,  trong đó có 4 đại biểu công tác ở Trung ương và 5 đại biểu công tác ở địa phương.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

 Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã họp, thảo luận và bầu đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giữ chức vụ Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội  khóa XV tỉnh An Giang; đồng chí Trình Lam Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được bầu làm Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh An Giang. 

Responsive image

 Đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội  khóa XV tỉnh An Giang phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy An Giang, ông Trình Lam Sinh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh An Giang nhấn mạnh: Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV có vai trò đặt nền tảng cho hoạt động của Quốc hội khóa XV và định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong 5 năm tới. 

Tại các phiên thảo luận, đã có 18 lượt đại biểu Quốc hội của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia góp ý; trong đó có 16 ý kiến phát biểu tại tổ, 2 lượt phát biểu tại hội trường. Các ý kiến tham gia của các đại biểu Quốc hội đồng tình với những giải pháp mà Chính phủ đã thực hiện trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị thêm nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi cả nước, vùng đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh An Giang trong năm 2021 và trong 5 năm tới, nhất là để xuất chính phủ các giải pháp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường và tiếp tục phát triển. 

Các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã tham gia với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của người đại biểu nhân dân đối với các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của kỳ họp.

Sau kỳ họp thứ nhất, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp nhưng để thông tin kết quả kỳ họp đến toàn thể cử tri trong tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã chủ động xây dựng các phương án tiếp xúc cử tri phù hợp nhằm ghi nhận ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng, những đóng góp về chủ trương, chính sách, pháp luật của cử tri qua kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp và báo cáo gửi đến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền để xem xét. 

Để tiếp tục kế thừa và phát huy thành tựu, kinh nghiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh các khóa, đặc biệt trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, phát huy tinh thân chủ động trong việc tiếp xúc, gặp gỡ lãnh đạo Bộ, Ngành trung ương để chia sẻ thông tin, trao đổi, đề xuất về xúc tiến thương mại dịch vụ, đầu tư phát triển... Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang khóa XV đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh An Giang có cơ chế phối hợp, trao đổi các thông tin liên quan đến địa phương với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu Quốc hội. Từ đó, thống nhất nội dung, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn đại biểu Quốc hội có đầy đủ cơ sở thực tiễn tham gia góp ý kiến vào các lĩnh vực có liên quan tại các phiên thảo luận tổ, thảo luận hội trường góp tiếng nói chung cho cả khu vực và cho tỉnh An Giang. 

Đoàn cũng kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh tăng cường phối hợp, gắn kết với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong đăng ký làm việc với các bộ, ngành trung ương, nhằm đảm bảo sự thống nhất về nội dung, mang lại hiệu quả, và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến địa phương, góp phần để Đoàn đại biểu Quốc hội hoàn thành nhiệm vụ được giao đối với các hoạt động tại địa phương…

Responsive image

 Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, An Giang đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) bằng các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho rằng: Là tỉnh có đường biên giới dài, công tác phòng, chống dịch bệnh là không hề đơn giản, tuy nhiên, thời gian qua, tỉnh đã triển khai đồng bộ, khoa học và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nên đã hạn chế được dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

Bí thư Tỉnh ủy An Giang đề nghị các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh khi tiếp xúc với cử tri cần chuyển tải đến bà con cử tri những chủ trương của Đảng bộ tỉnh, cũng như sự nỗ lực, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh đối với nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, để nhân dân tin tưởng, đồng thuận, chung sức, nâng cao ý thức tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh và chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của lãnh đạo tỉnh đến bà con cử tri tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang giữ vai trò quan trọng, mang trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, vì vậy  các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khi tham gia chất vấn, phát biểu tại nghị trường phải mang tính xây dựng, có trách nhiệm trước Quốc hội, trước cử tri và phải có tính Đảng, nói có trách nhiệm, có trọng tâm trọng điểm, ngôn phong chuẩn mực….

Đối với những ý kiến, kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho biết: Thường trực Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp thực hiện, tháo gỡ một số điểm còn vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm trước cử tri, góp phần vào sự phát triển của tỉnh…./.

Q.M-T.C