Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tạo điều kiện lưu thông, vận chuyển sách giáo khoa, thiết bị dạy học phục vụ năm học 2021-2022

Tạo điều kiện lưu thông, vận chuyển sách giáo khoa, thiết bị dạy học phục vụ năm học 2021-2022

Ngày đăng: 07/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 31-8, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông, vận chuyển Sách giáo khoa, thiết bị dạy học phục vụ năm học 2021-2022.

Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Giao thông Vận tải cùng thống nhất phương án cho phép các Công ty, Doanh nghiệp lưu thông, vận chuyển, bàn giao sách giáo khoa, thiết bị dạy học, văn phòng phẩm trên địa bàn tỉnh để phục vụ cho năm học 2021 – 2022. 

Trong đó, việc lưu thông, vận chuyển trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh An Giang phải thực hiện nghiêm theo các yêu cầu tại Công văn số 898/BYT-MT ngày 07/02/2021; Công văn số 4351/BYT-MT ngày 28/5/2021 và Công văn số 2407/CV-BCĐ ngày 14/8/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang.

Cụ thể, khi đến các chốt kiểm dịch người ngồi trên xe phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong thời hạn 03 ngày hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 24 giờ hoặc thực hiện Test nhanh tại chốt kiểm dịch nếu các kết quả trên không còn hiệu lực thì thực hiện (chi phí do đơn vị chi trả). 

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là thông điệp 5K trong suốt quá trình làm việc tại An Giang. Không được đến làm việc ở nơi đã thực hiện cách ly, phong tỏa theo khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương. Tự theo dõi sức khỏe trong thời gian ở An Giang. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở,... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 Thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR SARS-CoV-2 lần 2 cho tất cả thành viên của đoàn nếu lưu lại An Giang làm việc quá 03 ngày hoặc sau khi rời khỏi An Giang.

Ngoài ra, các Công ty, Doanh nghiệp chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết gửi cho Sở GDĐT trước khi vận chuyển, đồng thời cung cấp cho các chốt kiểm dịch (khi có yêu cầu) gồm: Bảng thông tin Lịch trình di chuyển (Biển số xe, họ tên lái xe, họ tên phụ xế, địa điểm khởi hành, ngày khởi hành, địa điểm đến, ngày đến, thời gian làm việc tại điểm đến, ngày về); Hợp đồng cung cấp sách giáo khoa, thiết bị dạy học; Kế hoạch giao hàng (Tên đơn vị thụ hưởng, thời gian, địa điểm); Các loại giấy tờ khác có liên quan,…

Tin HY
Nguồn CV số 2468 /SGDĐT-KHTC ngày 31/8/2021