Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Sở Tư pháp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho phụ nữ huyện Tịnh Biên

Sở Tư pháp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho phụ nữ huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 25/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 25/12/2020, Sở Tư pháp phối hợp Phòng Tư pháp huyện Tịnh Biên tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, cho gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027”.

Responsive image
 

Các đại biểu tham dự là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn và chi hội trưởng chi hội Phụ nữ khóm, ấp đã được triển khai những nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong đó, tập trung vào các văn bản pháp luật mới ban hành, trọng tâm là các văn bản thuộc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến phụ nữ, như: Luật Trẻ em; Luật Hôn nhân và gia đình; Phòng chống bạo lực gia đình; Phòng, chống mua bán người; Các nội dung về bình đẳng giới; Trợ giúp pháp lý; Hình sự; Dân sự; Hòa giải cơ sở…

Thông qua đó, nhằm bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của phụ nữ; nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực. Từ đó, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia quản lý nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc tại địa phương./.

Hữu Ngọc