Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân: Thành lập Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản

Phú Tân: Thành lập Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản

Ngày đăng: 11/08/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) -UBND huyện Phú Tân đã thành lập Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản tại 18 xã, thị trấn, với nhiệm vụ kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, thu hoạch của thương lái thu mua vận chuyển nông sản ở địa phương; phối hợp với địa phương và các đơn vị có liên quan xử lý những vi phạm đến phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ, UBND huyện Phú Tân yêu cầu các tổ phối hợp chặt chẽ với xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy vào địa phương để vừa đảm bảo công tác thu hoạch, vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Responsive image

UBND huyện họp triển khai thành lập tổ phản ứng nhanh hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản

Đến nay, huyện Phú Tân đã thu hoạch trên 13.000ha lúa, nếp vụ hè thu, với sản lượng trên 76.900 tấn. Bên cạnh đó, có trên 650ha rau màu đã thu hoạch, giá bán giảm từ 5.000-8.000 đồng/kg tùy loại nông sản. Việc vận chuyển, lưu thông nếp, rau màu, thủy sản từ huyện đi đến các công ty đầu mối đang gặp nhiều khó khăn kèm theo chi phí vận chuyển tăng nên ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu thụ, lưu thông hàng hóa nông sản.

Mỹ Hạnh