Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phụ nữ Phú Tân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Phụ nữ Phú Tân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 04/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Từ khi cùng với cả hệ thống chính trị địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là từ thời điểm huyện Phú Tân thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Tân đã và đang tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực, hiệu quả, xứng đáng là “hậu phương vững chắc” với quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh và “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động an sinh xã hội được Hội LHPN huyện triển khai ngay khi huyện Phú Tân thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Với sự hỗ trợ nhiệt tình, đóng góp tích cực của các mạnh thường quân, Hội LHPN huyện đã tổ chức 10 “Chuyến xe nghĩa tình” mang 850 phần quà (gạo, nhu yếu phẩm, rau củ) đến phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người đang cách ly tại nhà, khu phong toả; phối hợp Công an huyện tặng 540 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở 18 xã, thị trấn; vận động trên 04 tấn rau củ quả hỗ trợ người dân các xã, thị trấn Phú Mỹ, Phú Thọ …

Bên cạnh đó, còn tổ chức 02 “Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ gần 20 tấn lương thực, thực phẩm cho người dân huyện Phú Tân đang sinh sống tại tỉnh Bình Dương; vận động tặng trên 03 tấn rau, củ, quả cùng với Liên đoàn Lao động, Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo huyện … hỗ trợ người dân tại thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội còn thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng trực chốt kiểm soát phòng chống dịch, y - bác sĩ, cán bộ Hội phụ nữ làm nhiệm vụ, trẻ em, học sinh bị ảnh hưởng Covid… Tổng các hoạt động trị giá trên 700 triệu đồng.

Responsive image

Tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ, học sinh nghèo

Trong thời điểm huyện Phú Tân thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, mô hình “Đi chợ giúp Nhân dân” được Hội LHPN huyện đề xuất và xin chủ trương cấp uỷ triển khai ngay tại thị trấn Phú Mỹ để hỗ trợ người dân, đồng thời góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện tốt Chỉ thị 16. Đơn hàng được tiếp nhận vào hôm trước sẽ được giao cho người dân vào ngày hôm sau, đến nay đã đi chợ cho trên 500 lượt hộ, phần nào giúp người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy” để cùng cấp chính quyền sớm dập dịch.

Responsive image
 
Responsive image

Combo đi chợ, giao hàng cho người dân

Bên cạnh đó, để lực lượng tuyến đầu an tâm thực hiện nhiệm vụ “chống giặc Covid-19” và chăm sóc tốt cho những người dương tính với SARS-CoV-2 (F0), từ ngày 19/9/2021, Hội LHPN huyện được Ban Chỉ đạo huyện giao nhiệm vụ “nấu ăn” cho lực lượng làm nhiệm vụ và những F0 đang điều trị tại thị trấn Phú Mỹ mỗi ngày 3 buổi (sáng, trưa, chiều) với số lượng có khi lên đến trên 1.000 suất ăn mỗi ngày. Mỗi buổi ăn đều đảm bảo cơ cấu rau, củ - cá, thịt - trái cây và an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến. Với sự chủ động của Hội LHPN huyện, cùng với sự tham gia tích cực của cán bộ các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện được trưng dụng đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19 khi làm nhiệm vụ.

Responsive image

Nấu ăn và giao thức ăn tại các khu thu dung điều trị và cách ly tập trung

Có thể nói, những việc làm của Hội LHPN huyện đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân cùng nhau vượt qua đại dịch, sớm đưa cuộc sống người dân Phú Tân trở lại trạng thái bình thường mới./.

Bích Phượng