Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Phú: Nhiều hoạt động chào mừng 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Châu Phú: Nhiều hoạt động chào mừng 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Ngày đăng: 14/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), Hội LHTN các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa.

Thời gian qua, huyện Châu Phú đã tiếp nhận gần 5.000 công dân làm việc tại các tỉnh và thành phố trở về quê. Các cấp chính quyền, đoàn thể cùng những nhà hảo tâm ở địa phương đã chung tay thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân đang cách ly, trong đó có sự đóng góp lớn của Hội LHTN huyện và các xã, thị trấn.

Responsive image
 
Responsive image

Đoàn viên thanh niên  vệ sinh các điểm trường

Trong những ngày đầu người dân An Giang về quê, lực lượng thanh niên các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú đã nhanh chóng chuẩn bị những điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất cho các khu cách ly. Điển hình tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và các xã Ô Long Vĩ, Bình Phú, Mỹ Phú… đoàn viên thanh niên đã dành nhiều ngày để tổng vệ sinh các điểm trường được sử dụng làm khu cách ly, nhằm đảm bảo tiếp nhận người dân cách ly một cách chu đáo.

Khi những người dân về quê bắt đầu thực hiện cách ly, Hội LHTN huyện Châu Phú tiếp tục triển khai nhiều mô hình thiết thực. Tại xã Bình Long, Hội LHTN đã thành lập đội Tình nguyện viên, gồm 30 thành viên, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Đội chia thành 4 nhóm nhỏ: nhóm trực chốt (24/24), nhóm y tế, nhóm hậu cần, nhóm vận chuyển.

Responsive image

Chuẩn bị thức ăn cho các khu cách ly

Tại xã Bình Thủy, Hội LHTN xã kết hợp với Xã Đoàn tổ chức tặng quà cho các em nhỏ, phụ nữ mang thai, bà con về từ các tỉnh đang thực hiện cách ly trên địa bàn xã. Phần quà gồm bánh, sữa, mì, tả, vật tư y tế… được vận động từ các nhà hảo tâm tại địa phương.

Chuẩn bị các suất ăn và vận chuyển đến khu cách ly là hoạt động được đông đảo các bạn trẻ ở các xã và thị trấn hăng hái tham gia, nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con, đồng thời động viên bà con an tâm thực hiện cách ly đúng quy định. Trong gần nửa tháng qua, đoàn viên thanh niên thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và các xã Bình Chánh, Mỹ Phú, Đào Hữu Cảnh… đã tích cực phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Responsive image

Tặng quà  khu cách ly

Responsive image

Vận chuyển thức ăn đến khu cách ly

Tại thị trấn Cái Dầu, UBND thị trấn bố trí 3 điểm cách ly tập trung. Hằng ngày, các bạn đoàn viên thanh niên phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc tham gia vận chuyển 3 suất ăn gồm sáng, trưa, chiều và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân đang thực hiện cách ly. Đồng thời, thị trấn còn cử lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ xã Bình Mỹ tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 91 giáp ranh giữa huyện Châu Phú và huyện Châu Thành. 

Không chỉ hỗ trợ cho các đối tượng trong khu cách ly, Hội LHTN các xã và thị trấn còn thực hiện nhiều chương trình tình nguyện hướng đến các đối tượng khác trong cộng đồng đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Vừa qua, Xã Đoàn và Hội LHTN xã Ô Long Vĩ đã vận động Quỹ Tiếp bước đến trường và tiến hành trao tặng 5 suất học bổng, 60 phần quà, 1000 quyển tập… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Tại các xã Mỹ Phú, Bình Long, Bình Chánh, Bình Mỹ, Khánh Hòa… lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực triển khai nhiều hoạt động góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Chẳng hạn như tham gia trực tại các chốt kiểm soát và khu cách ly, làm kính chống giọt bắn tặng những tiểu thương trong các khu chợ, hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác tầm soát cộng đồng, ra quân tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng trên điện thoại…/.

Triều Phú