Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”

Ngày đăng: 23/05/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với công nhân lao động nữ, nhân Tháng Công nhân năm 2022, chiều ngày 21/5, tại Công ty TNHH An Giang Samho, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”. 150 công nhân lao động tham dự.

Responsive image

Công nhân lao động tham dự truyền thông Pháp luật Công đoàn

Mô hình “Sức khỏe của bạn” diễn ra với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: Tuyên truyền ý nghĩa về Tháng Công nhân; tuyên truyền Pháp luật Công đoàn, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Và do đặc thù là doanh nghiệp có đông lao động nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh chọn nội dung truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ... triển khai đến người lao động.

Responsive image

Công nhân lao động được tư vấn, chăm sóc sức khỏe

Cùng với hoạt động, đội ngũ y bác sĩ của các Bệnh viện tỉnh đã giải đáp thắc mắc, khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho công nhân lao động. 

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức Chương trình gameshow giải trí với nhiều suất quà thiết thực được trao tặng người lao động.

Với cường độ lao động cao tại các doanh nghiệp, hầu hết công nhân lao động ít có thời gian quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân, ít chủ động đi khám tầm soát sức khỏe. Vì vậy qua mô hình này, giúp các chị em hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình để từ đó có sự chủ động trong chăm sóc và điều trị bệnh nếu mắc, để từ đó an tâm lao động sản xuất.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ Công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 Có 70 cán bộ công đoàn phụ trách công tác bảo hộ lao động và mạng lưới an toàn vệ sinh thuộc 30 công đoàn cơ sở doanh nghiệp tham dự. Các học viên được hệ thống các văn bản pháp luật về ATVSLĐ, các quy định chế độ chính sách về đối tượng bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp  kỹ thuật ATVSLĐ trong quá trình lao động sản xuất. Đồng thời được triển khai chuyên đề về Vai trò của công đoàn cơ sở trong công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; chuyên đề nội dung cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn dinh dưỡng cho CNLĐ trong các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp./.

Cẩm Tú