Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Làm thế nào người lao động biết được tổng thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp của mình để xác định đúng mức hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP

Làm thế nào người lao động biết được tổng thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp của mình để xác định đúng mức hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP

Ngày đăng: 30/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Hãy cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số ngay hôm nay, người lao động sẽ biết ngay quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp của mình, là cơ sở xác định chính xác số tiền hỗ trợ sẽ nhận được.

Responsive image

Hình ảnh tra cứu quá trình tham gia BHTN trên ứng dụng VssID-BHXH số

Ngày 24/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó mức hưởng trợ cấp phụ thuộc vào quá trình đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp.

Để kiểm tra tổng quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp của mình trên ứng dụng VssID, người lao động cài đặt và truy cập ứng dụng chọn “Quá trình tham gia”, chọn “BHTN”. Với thao tác đơn giản người lao động đã kiểm tra được toàn bộ quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp của mình và sử dụng rất nhiều các tiện ích khác.

Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp là căn cứ để xác định mức hỗ trợ một lần bằng tiền cho người lao động trong lúc khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, không ảnh hưởng đến quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp sau này. Toàn bộ thời gian đã tham gia vẫn được bảo lưu theo quy định.

Responsive image
 

Điều kiện và mức hỗ trợ người lao động khó khăn do COVID-19 từ nguồn kết dư quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP đã được quy định cụ thể như sau:

Hãy nhanh tay, cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số để biết rõ mức hỗ trợ được hưởng theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Người lao động truy cập Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh An Giang tại địa chỉ https://angiang.baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/chuyen-muc-vssid.aspx hoặc trang Zalo BHXH tỉnh An Giang tại địa chỉ https://zalo.me/baohiemxahoiangiang để được hướng dẫn cài đặt và sử dụng hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02963 952115; 02963 853850 và 02963 954170.

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang luôn đồng hành cùng người lao động và người sử dụng lao động./.

Thu Phượng