Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2020 tại xã An Nông, huyện Tịnh Biên

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2020 tại xã An Nông, huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 03/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Để chủ động công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô, ngày 3/3/2020, Ban Chỉ huy về Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững xã An Nông, huyện Tịnh Biên tổ chức đoàn công tác do ông Lâm Văn Bá- Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ huy tiến hành khảo sát thực tế núi Phú Cường về công tác chuẩn bị phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2020.

Responsive image

Khảo sát hồ chứa nước núi Phú Cường

Đoàn đã tiến hành kiểm tra dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện chuẩn bị phòng cháy và chữa cháy rừng. Đến thăm hỏi từng hộ chủ giao khoán rừng, dân cư sống ven rừng về tình hình nước sinh hoạt, sản xuất trong mùa khô. Cũng như việc dự trữ nguồn nước trong các bồn chứa, bể chứa và khảo sát, kiểm tra nguồn nước tại các hồ chứa tự nhiên. Đồng thời, Đoàn cũng khảo sát thực địa, hệ sinh thái trên núi và kiểm tra đường băng cản lửa từ đồi 2 qua đồi 3, nhằm đảm bảo tốt công tác chuẩn bị và đề ra các biên pháp phòng cháy chữa cháy, ngăn chặn cháy xảy ra.

Hiện nay, tình hình nắng nóng gay gắt, cây cối, thảm thực vật ven rừng và trên núi Phú Cường rụng lá hanh khô dẫn đến nguy cơ cháy cao. Vì vậy, để chủ động ngăn chặn cháy, khuyến cáo người dân, nhất là người dân sống tại các khu vực ven rừng và trong rừng cần phải có ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý tốt nguồn lửa và không đốt tổ ong trong rừng. Khi đốt cỏ, đốt rác, đốt đồng thì phải có người trông coi và phải tránh những giờ cao điểm, như gió to, nắng gắt dễ gây cháy lan./.

Hữu Ngọc