Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khai mạc hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” hưởng ứng “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7”

Khai mạc hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” hưởng ứng “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7”

Ngày đăng: 01/07/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 1/7/2022, tại Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức lễ khai mạc hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” hưởng ứng “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7” năm 2022. Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội An Giang Đặng Hồng Tuấn đã đến dự.

Responsive image

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Responsive image
 
Responsive image

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Responsive image

Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền phát biểu khai mạc buổi lễ

Responsive image

Giám đốc Bảo hiểm Xã hội An Giang Đặng Hồng Tuấn hướng dẫn lộ trình đi bộ cho các vận động viên

Responsive image
 
Responsive image

Ra quân “Đi bộ vì sức khỏe” hưởng ứng “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7”

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đã ban hành, chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, chính sách. Trong đó đặc biệt chú trọng bảo hiểm y tế nhằm giúp người dân khắc phục những rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh. Mục tiêu tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân được thể hiện nhất quán trong các Nghị quyết của Đảng. Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành Y tế, ngành Bảo hiểm xã hội và sự đồng tình, hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế đã đạt được những kết quả quan trọng. Tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế tăng nhanh, đến nay tỉnh đã đạt gần 92% dân số. Phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế ngày càng mở rộng gắn với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. 

Thay mặt UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế và ngành Bảo hiểm xã hội, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng nền y tế công bằng, hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế. Để phát triển chính sách bảo hiểm y tế bền vững, hiệu quả, mang lại lợi ích cho người dân và xã hội, thời gian tới cần tập trung thực hiện các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2025 trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Sau lễ khai mạc, hơn 400 cán bộ, công nhân viên chức, lao động, học sinh, sinh viên đã tham gia “Đi bộ vì sức khỏe” dọc các tuyến đường nội ô thành phố trên đoạn đường khoảng 2 km, nhằm tạo sức lan tỏa, truyền thông “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7” chung tay vì sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế./.

HC-TC