Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hưởng ứng tham gia Giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương”

Hưởng ứng tham gia Giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương”

Ngày đăng: 18/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 11-11, Sở Tài Nguyên và Môi trường có công văn đề nghị các Sở, ban, ngành, các đơn vị và địa phương tổ chức phát động cuộc thi hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường nêu trên; kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia giải báo chí về “giảm ô nhiễm nhựa đại dương”.

Giải báo chí về “giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2021 là tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về giảm ô nhiễm đại dương; cải thiện chất lượng, hình thức các tác phẩm báo chí, truyền thông về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân trong giảm thiểu rác thải nhựa đại dương nói riêng và rác thải nhựa nói chung.

Responsive image

 (Ảnh minh họa – Nguồn: moitruongvadothi.vn)

Đối tượng tham dự gồm Tất cả công dân Việt Nam gồm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí viết về đề tài rác thải nhựa đại dương. Tác giả có tác phẩm tham dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn hai tác phẩm phù hợp với quy định của giải để tham dự. Nếu tác giả đã có hai tác phẩm riêng của mình, đồng thời tham gia nhóm tác giả sáng tác tác phẩm khác thì được chọn thêm tối đa 1 tác phẩm khác. Mỗi nhóm tác giả tối đa là 5 người.

Tác phẩm/chùm tác phẩm tham gia Giải Báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” phải được đăng, phát trên các báo điện tử, tạp chí điện tử do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, thời gian từ 1/1/2021 tới hết 25/11/2021. Nếu tác phẩm được đăng và phát nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm được đăng, phát trong khoảng thời gian nêu trên (những tác phẩm đã đạt giải quốc gia không được tham gia).

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất (20 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (15 triệu đồng/giải), 3 giải ba (10 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích, 2 giải phụ.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 25/11/2021. Hồ sơ tham dự giải báo chí về “giảm ô nhiễm nhựa đại dương”, Quý đơn vị gửi trực tiếp về Báo điện tử VTC News, theo địa chỉ Tầng 12A, toà nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại: 0243 632 1592 hoặc 0395 973 377; Email: giaibaochigonn@gmail.com.

Tin HY
Nguồn CV số 3624/STNMT-MT ngày 11/11/2021