Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Phụ nữ thị trấn Tịnh Biên hướng dẫn cài đặt VssID cho người dân

Hội Phụ nữ thị trấn Tịnh Biên hướng dẫn cài đặt VssID cho người dân

Ngày đăng: 25/06/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 24/6/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Tịnh Biên phối hợp Hội Phụ nữ thị trấn Tịnh Biên tiến hành ra quân tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt phần mềm ứng dụng VssID cho người dân trên địa bàn.

Responsive image

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ứng dụng VssID cho người dân

Các thành viên đã đến từng hộ, gia đình để tuyên truyền về những tiện ích, tính năng cơ bản và lợi ích của việc sử dụng phần mềm ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID trên nền tảng điện thoại di động. Đồng thời, thực hiện các bước quy trình, hướng dẫn, hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi trên thiết bị di động của cá nhân.

Ứng dụng VssID là một kênh truyền thông hỗ trợ trực tuyến đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp để người sử dụng hiểu được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dân tra cứu những thông tin hữu ích, như: Mã số, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, điểm thu, đại lý thu. Từ đó, hướng tới thay thế thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, tích hợp dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến... Góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ tốt hơn cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp./.

Hữu Ngọc