Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ VIII (2019 - 2024)

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ VIII (2019 - 2024)

Ngày đăng: 29/06/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 28/6, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên.

Responsive image

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024 của LHTN Việt Nam tỉnh An Giang

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liêm - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; anh Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang; các Phó Chủ tịch Hội, các anh chị trong Ban Thư ký và Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Responsive image

Anh Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang chủ trì hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều chương trình, hoạt động của Hội ở cơ sở bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp Hội chú trọng, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên rèn luyện và cống hiến, thể hiện tinh thần yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội từng bước nâng lên, nhất là ở cơ sở. Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được tăng cường và mở rộng, phát huy sức mạnh đoàn kết các thành phần thanh niên. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên dân tộc, tôn giáo luôn được quan tâm…

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp Hội sẽ chú trọng nâng cao nhận thức trong hội viên, thanh niên về chủ quyền an ninh Tổ quốc; cổ vũ, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc bằng những việc làm thiết thực gắn với điều kiện cụ thể của mỗi cá nhân, tập thể và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai sâu rộng các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến tất cả các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên người dân. Trong đó, cán bộ Hội giữ vai trò nòng cốt và tiên phong, gương mẫu đi đầu. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân”, “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, biển đảo”,…

Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022

Responsive image
 

Dịp này, có 02 tập thể và 05 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam có thành tích suất xắc trong triển khai Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022./.

Thiên Kim - Thanh Tiền