Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội LHPN huyện Thoại Sơn trao học bổng tiếp sức đến trường

Hội LHPN huyện Thoại Sơn trao học bổng tiếp sức đến trường

Ngày đăng: 22/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 22/9/2021, Hội LHPN huyện Thoại Sơn tổ chức trao học bổng tiếp sức đến trường năm học 2021-2022 cho các học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Responsive image
 

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Lễ trao học bổng không tập trung tại 01 điểm mà được Hội LHPN huyện chia làm 03 điểm: tại UBND xã Vĩnh Trạch, Óc Eo và 01 điểm tại Ban Dân vận Huyện ủy nhằm tránh việc tập trung đông người và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các em học sinh và phụ huynh.

Theo đó, Hội LHPN huyện đã trao 14 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi đang học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện. Những học sinh được nhận học bổng lần này đều là con của hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất gồm 500.000 đồng và kèm dụng cụ học tập gồm tập, viết, đèn để bàn trị giá 150.000 đồng. Tổng số tiền trao học bổng lần này trên 9 triệu đồng, do Hội LHPN huyện vận động từ các nhà hảo tâm.

Trong những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã được các cấp hội phụ nữ trong huyện triển khai thực hiện, đem lại hiệu quả. Qua đó, đã khơi dậy truyền thống “Tương thân tương ái” huy động toàn xã hội chung tay góp sức ủng hộ giúp đỡ để các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn./.

Cẩm Nang